Lãng phí tại các khu vui chơi thiếu nhi

Đọc bài 10 dự án khu vui chơi dành cho thiếu nhi: Cuối năm có xong không? tôi thấy băn khoăn. Bây giờ đã giữa tháng 9 mà chỉ có 3/10 công trình được đưa vào hoạt động cộng với công trình vừa được khánh thành ngày 12-9-2011 ở Nhà Thiếu nhi huyện Cần Giờ (thay vì ở công viên thị trấn Cần Thạnh) thì với thời gian ngắn còn lại của năm 6/10 công trình “đang được triển khai thực hiện” khó kịp hoàn thành như Nghị quyết 15 của HĐND TP đã đề ra. 

Sự chậm trễ như vậy khó lý giải bởi kinh phí không thiếu, đồ chơi đã có sẵn, địa điểm có sẵn, chỉ còn lắp ráp (1 tháng) là xong. Nhưng điều nhiều người quan tâm, lo lắng như bài báo đã nêu là “lãng phí”!

Thật vậy, như ở Nhà Thiếu nhi huyện Cần Giờ, các trò chơi như cầu tuột, đánh đu, cầu khỉ, thú nhún… trước đây bị phơi nắng phơi sương đã chẳng còn tốt, bây giờ với Nghị quyết 15 lại được cho “tái xuất” nên vừa mới khánh thành hôm trước thì hôm sau đã gãy (ảnh).

Trong khi đó những điểm vui chơi dành cho trẻ em của tư nhân hay ở các nhà trẻ mẫu giáo vẫn hoạt động tốt bởi có đầu tư, cắt cử người chăm sóc và bảo quản sửa chữa. Phải chăng thiếu kinh phí dành cho duy tu, bảo trì, chăm sóc mới là lý do khiến 6/10 dự án khu vui chơi dành cho thiếu nhi còn lại chần chừ chậm thưc hiện? Nếu vì miễn phí mà thiếu sự bảo quản chăm sóc để hư hao gây lãng phí và như vậy là chưa thực hiện đúng Nghị quyết 15 của HĐND TP.

Nguyễn Đắc Nghĩa (Cần Giờ - TPHCM)

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.