Lãnh đạo Thành ủy TPHCM thăm chiến sĩ Mùa hè xanh

(SGGP).- Ngày 4-8, đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã dẫn đầu đoàn cán bộ TP đến thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của Trường Đại học Hùng Vương đang đóng quân tại 3 xã Tân Lợi, Vĩnh Trung và Thới Sơn của huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đồng chí Thân Thị Thư động viên các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh hãy thể hiện sức trẻ của thanh niên TPHCM, giúp đỡ địa phương và cũng tạo cho mình một mùa hè bổ ích.

Đồng chí Thân Thị Thư cũng đến Bệnh viện Tịnh Biên thăm một chiến sĩ mùa hè xanh của Trường Đại học Hùng Vương bị ốm trong quá trình tham gia chiến dịch.

* Cùng với các hoạt động giúp bà con bảo vệ môi trường, làm đường giao thông… như sinh viên các trường đại học có mặt ở nhiều tỉnh thành, các chiến sĩ Mùa hè xanh Đại học Luật TPHCM trong những ngày đầu tháng 8 này còn đem đến cho bà con những kiến thức luật pháp bổ ích thông qua những phiên tòa giả định. Qua đó, nhiều chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước được đưa đến người dân một cách sinh động, dễ hiểu nhất.

Đây là hoạt động được các chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Luật thực hiện thường xuyên vào mỗi mùa chiến dịch Mùa hè xanh. Các bạn sinh viên còn kết hợp với hình thức tuyên truyền, phát tờ rơi về các chính sách pháp luật đến từng hộ dân. Các chính sách pháp luật được tuyên truyền bao gồm: an toàn giao thông, xây dựng nông thôn mới, phòng chống nạn trộm cướp…

Trong chiến dịch Mùa hè xanh lần này, 14 phiên tòa giả định được tổ chức trên địa bàn 3 xã Thạnh Bình, Tân Bình và Trà Vông (Tân Biên, Tây Ninh). Bạn Lê Văn Đại, trưởng nhóm chiến dịch của Trường Đại học Luật TPHCM, cho biết, nhiều phiên tòa quy tụ đến gần 200 người dân tham gia.

Bác Nguyễn Văn Quyền (xã Trà Vông) bày tỏ: “Tôi thấy nhiều phiên tòa làm rất hay vì bà con được quyền lên tiếng, đóng góp ý kiến. Ngay cả các bạn trẻ cũng phân xử rất hợp tình, hợp lý”. 

Hồng Hiệp - Trung Lân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ sức đi xa

- Một tập đoàn Nhật Bản đã đặt mục tiêu trong 4 năm nữa, sẽ mở thêm 20 trung tâm thương mại tại xứ mình. Chỉ riêng những trung tâm thương mại và cửa hàng chuyên doanh khai trương trong giai đoạn vừa qua, họ đã rót hơn 1 tỷ USD vào thị trường Việt. Các “tay chơi” ngoại khác thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: