Lãnh đạo Thành ủy TPHCM thăm chiến sĩ Mùa hè xanh

(SGGP).- Ngày 4-8, đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM đã dẫn đầu đoàn cán bộ TP đến thăm, tặng quà các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh của Trường Đại học Hùng Vương đang đóng quân tại 3 xã Tân Lợi, Vĩnh Trung và Thới Sơn của huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Đồng chí Thân Thị Thư động viên các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh hãy thể hiện sức trẻ của thanh niên TPHCM, giúp đỡ địa phương và cũng tạo cho mình một mùa hè bổ ích.

Đồng chí Thân Thị Thư cũng đến Bệnh viện Tịnh Biên thăm một chiến sĩ mùa hè xanh của Trường Đại học Hùng Vương bị ốm trong quá trình tham gia chiến dịch.

* Cùng với các hoạt động giúp bà con bảo vệ môi trường, làm đường giao thông… như sinh viên các trường đại học có mặt ở nhiều tỉnh thành, các chiến sĩ Mùa hè xanh Đại học Luật TPHCM trong những ngày đầu tháng 8 này còn đem đến cho bà con những kiến thức luật pháp bổ ích thông qua những phiên tòa giả định. Qua đó, nhiều chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước được đưa đến người dân một cách sinh động, dễ hiểu nhất.

Đây là hoạt động được các chiến sĩ tình nguyện Trường Đại học Luật thực hiện thường xuyên vào mỗi mùa chiến dịch Mùa hè xanh. Các bạn sinh viên còn kết hợp với hình thức tuyên truyền, phát tờ rơi về các chính sách pháp luật đến từng hộ dân. Các chính sách pháp luật được tuyên truyền bao gồm: an toàn giao thông, xây dựng nông thôn mới, phòng chống nạn trộm cướp…

Trong chiến dịch Mùa hè xanh lần này, 14 phiên tòa giả định được tổ chức trên địa bàn 3 xã Thạnh Bình, Tân Bình và Trà Vông (Tân Biên, Tây Ninh). Bạn Lê Văn Đại, trưởng nhóm chiến dịch của Trường Đại học Luật TPHCM, cho biết, nhiều phiên tòa quy tụ đến gần 200 người dân tham gia.

Bác Nguyễn Văn Quyền (xã Trà Vông) bày tỏ: “Tôi thấy nhiều phiên tòa làm rất hay vì bà con được quyền lên tiếng, đóng góp ý kiến. Ngay cả các bạn trẻ cũng phân xử rất hợp tình, hợp lý”. 

Hồng Hiệp - Trung Lân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Không chịu gỡ dây

- Tỷ lệ chích vaccine ở nhiều địa phương hiện đã khá cao, đạt miễn dịch cộng đồng. Vậy tại sao hoạt động du lịch từ chỗ “đắp chiếu” cũng chỉ chuyển qua “đắp mền” chứ chưa mở cửa để trở lại bình thường?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tập trung nguồn lực thực hiện dứt điểm các quy hoạch

Trao đổi với PV Báo SGGP, TS Võ Kim Cương, nguyên Phó Kiến trúc sư trưởng TPHCM, nhận xét: Nhìn chung, quản lý phát triển TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, hàng loạt khu đô thị mới hình thành, chỉnh trang đô thị hiện đại. 

Tin buồn

Tin buồn

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: