Lãnh đạo TPHCM ghi sổ tang viếng nguyên Tổng thống Ấn Độ

SGGP
Sáng 4-9, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Lê Quang Long đã đến viếng và ghi sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee tại Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM.

Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Lê Quang Long viếng và ghi sổ tang tại Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ. Nguồn: Thanhuytphcm

Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Lê Quang Long viếng và ghi sổ tang tại Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ. Nguồn: Thanhuytphcm

Trong sổ tang, đồng chí Lê Quang Long thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM bày tỏ: “Vô cùng thương tiếc ngài Pranab Mukherjee, một người bạn lớn của Việt Nam, người luôn nỗ lực thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Sự ra đi của ngài là mất mát to lớn của Nhà nước và nhân dân Ấn Độ. Thay mặt chính quyền và người dân TPHCM, tôi xin gửi đến Nhà nước, nhân đân Ấn Độ và gia đình ngài Pranab Mukherjee lời chia buồn sâu sắc nhất”.

Ông Pranab Mukherjee, một đảng viên kỳ cựu của đảng Quốc đại, đã qua đời ở tuổi 85 vào ngày 31-8, sau một thời gian dài lâm bệnh nặng. Sự nghiệp chính trị của ông Pranab Mukherjee kéo dài hơn 50 năm. Ông từng trải qua các chức vụ Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Thương mại, Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Quốc phòng, lãnh đạo tại Thượng viện và Hạ viện Ấn Độ. Trong thời gian đảm nhiệm vị trí tổng thống Ấn Độ giai đoạn 2012-2017, ông Pranab Mukherjee thăm cấp Nhà nước Việt Nam vào tháng 9-2014.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP