Lãnh đạo TPHCM ghi sổ tang viếng nguyên Tổng thống Ấn Độ

SGGP
Sáng 4-9, Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Lê Quang Long đã đến viếng và ghi sổ tang tưởng niệm nguyên Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee tại Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TPHCM.

Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Lê Quang Long viếng và ghi sổ tang tại Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ. Nguồn: Thanhuytphcm

Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Lê Quang Long viếng và ghi sổ tang tại Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ. Nguồn: Thanhuytphcm

Trong sổ tang, đồng chí Lê Quang Long thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM bày tỏ: “Vô cùng thương tiếc ngài Pranab Mukherjee, một người bạn lớn của Việt Nam, người luôn nỗ lực thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước. Sự ra đi của ngài là mất mát to lớn của Nhà nước và nhân dân Ấn Độ. Thay mặt chính quyền và người dân TPHCM, tôi xin gửi đến Nhà nước, nhân đân Ấn Độ và gia đình ngài Pranab Mukherjee lời chia buồn sâu sắc nhất”.

Ông Pranab Mukherjee, một đảng viên kỳ cựu của đảng Quốc đại, đã qua đời ở tuổi 85 vào ngày 31-8, sau một thời gian dài lâm bệnh nặng. Sự nghiệp chính trị của ông Pranab Mukherjee kéo dài hơn 50 năm. Ông từng trải qua các chức vụ Bộ trưởng Tài chính, Bộ trưởng Thương mại, Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Quốc phòng, lãnh đạo tại Thượng viện và Hạ viện Ấn Độ. Trong thời gian đảm nhiệm vị trí tổng thống Ấn Độ giai đoạn 2012-2017, ông Pranab Mukherjee thăm cấp Nhà nước Việt Nam vào tháng 9-2014.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đức cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh

Đức cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh

Thông tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 15-8, Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức cho biết, Bộ Ngoại giao Đức có công hàm thông báo về việc sẽ cấp thị thực cho hộ chiếu mẫu mới của Việt Nam đã được bổ sung thông tin nơi sinh tại phần bị chú. Phía Đức hoan nghênh Việt Nam đã kịp thời có giải pháp cho vấn đề này.

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />