Lãnh đạo TPHCM tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung

SGGP
Ngày 29-6, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM đã tiếp thân mật ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung tại Việt Nam. 
Lãnh đạo TPHCM tiếp Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân tiếp Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam Shim Won Hwan. Ảnh: hcmcpv.org.vn
Tại buổi tiếp, hai bên đã thảo luận nhiều nội dung về năng lực của công nhân, về đào tạo nghề cho người lao động Việt Nam. Tổng giám đốc Shim Won Hwan cho biết, hiện Samsung Việt Nam đang sử dụng khoảng 180.000 lao động Việt Nam. Trong đó, lực lượng kỹ sư và chuyên viên Việt Nam tại Trung tâm Nghiên cứu hoạt động của Samsung là khoảng 1.500 người.
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân mong muốn trong thời gian tới, Samsung sẽ tích cực hơn nữa để phối hợp với chính quyền địa phương; đề nghị Samsung dành 1 ngày hay 1 tuần mở cửa nhà máy để học sinh, sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận học hỏi văn hóa và đời sống công nghiệp.
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh Tập đoàn Samsung đã khuyến khích và tiêu thụ bán thành phẩm của doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời cam kết sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp nâng cao năng lực để đáp ứng yêu cầu của Samsung.

XUÂN HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức xây dựng Đảng

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc cho biết, 6 tháng đầu năm, TPHCM đã chọn lựa triển khai một số vấn đề, giải pháp có tính trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có những phần việc để cụ thể hóa Kết luận 14-KL/TW của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhìn thẳng để cải thiện xếp hạng cải cách hành chính

Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021 vừa được Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam công bố cho thấy, TPHCM từ nhóm trung bình thấp của năm trước, nay tụt xuống nhóm thấp. Nhiều năm qua, TPHCM luôn đặt mục tiêu cải thiện các chỉ số xếp hạng cải cách hành chính, nhưng thực tế là chưa năm nào đạt được.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />