Lẽ đời giản dị

- Đọc nhựt trình, thấy có những chuyện nghịch hẳn nhau. Ở phía này, là những thông tin về quan tham làm bậy ra tòa. Lại có người là sếp ở cơ quan huyện, mà vẫn gian dối để được nhận nhà tình nghĩa. Nhưng ở phía kia, là chuyện người nghèo kiên quyết xin ra khỏi danh sách giảm nghèo, hoặc lượm được ví rơi mà không động lòng tham dù một chút.

- Nghe xúc động thiệt. Mà cậu trai trẻ người H’Mông ấy làm xong việc lành cứ im re, đâu có nói chi. Đến khi chính người được trả lại ví lên mạng kể chuyện nhận lại đủ tiền bạc, giấy tờ thì cộng đồng mới biết.
- Người chân thành chất phác, đâu có nghĩ ngợi gì. Khi được hỏi tại sao người tìm lại được ví muốn tặng món tiền nhỏ để cảm ơn mà cậu không lấy, cậu trai tốt bụng chỉ nói “Đó không phải tiền của em làm ra”. Trong rét mướt mùa đông xứ Bắc, bao nhiêu người biết câu chuyện này đều thấy ấm.
- Lòng trung thực, lòng tự trọng luôn mọc thẳng như cây thông trên núi. Khi đã quen sống thẳng, đâu lẽ gì lại tự uốn cong. Xã hội luôn tùm lum chuyện trái chiều, nhưng những gì lan tỏa kiểu vậy làm nhiều người vẫn vững tin vào lòng thiện.
- Đúng thiệt, tưởng rằng những tranh đoạt gớm ghê sẽ đủ sức xô lệch bao nhiêu thứ khác, nhưng hóa ra điều lành vẫn xanh tươi không gãy đổ. Âm thầm mà mạnh mẽ, thiện lành vẫn bền chặt, lẽ đời giản dị vậy thôi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch bằng mồm

- Nhiều người đổ vốn vô mua đất ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện đang ngồi trên lửa. Bởi hàng chục tỷ đồng hoặc hơn nữa đã dồn vô những quả đồi nhiều nguy cơ sẽ mất trắng. Bởi lẽ, lúc mua họ nhẩm tính khoản lời khẳm sau khi hiến đất làm đường rồi phân lô bán nền. Nhưng tính lời hóa ra là… sặc gạch!

Giao thông - Đô thị

Quy định hoàn, hủy vé không rõ ràng: Hành khách gặp khó

Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện hoàn, hủy vé cho hành khách bị cách ly hoặc hạn chế đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, với những trường hợp khách từ nơi khác về vùng dịch, việc giải quyết hoàn, hủy vé đang gặp nhiều vướng mắc.

Quy hoạch

Sẽ có phân khu tài chính kinh tế tại Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ

UBND TPHCM vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 đối với 4 phân khu có tổng diện tích 2.870ha của Khu đô thị du lịch lấn biển Cần Giờ. Trong đó, phân khu C có quy mô 303,47ha, là trung tâm tài chính, kinh tế, thương mại dịch vụ, văn phòng bến cảng, nghỉ dưỡng cao cấp, khu đô thị hiện đại gồm nhà ở liên kế, biệt thự, nhà cao tầng. Quy mô dân số dự kiến của khu C khoảng 26.300 người.

Sự kiện & Bình luận

Tự hào là “chiến sĩ” áo trắng

Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm nay 2021 lại là một ngày rất khó quên khi là năm thứ hai liên tiếp, Bộ Y tế quyết định không tổ chức kỷ niệm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù không có lễ kỷ niệm long trọng, hoành tráng, ngập tràn hoa tươi nhưng trong tâm khảm mỗi người dân Việt Nam, luôn cảm thấy ngưỡng mộ, tôn trọng và biết ơn những người được xã hội trân trọng gọi là Thầy thuốc.