Lẽ đời giản dị

- Đọc nhựt trình, thấy có những chuyện nghịch hẳn nhau. Ở phía này, là những thông tin về quan tham làm bậy ra tòa. Lại có người là sếp ở cơ quan huyện, mà vẫn gian dối để được nhận nhà tình nghĩa. Nhưng ở phía kia, là chuyện người nghèo kiên quyết xin ra khỏi danh sách giảm nghèo, hoặc lượm được ví rơi mà không động lòng tham dù một chút.

- Nghe xúc động thiệt. Mà cậu trai trẻ người H’Mông ấy làm xong việc lành cứ im re, đâu có nói chi. Đến khi chính người được trả lại ví lên mạng kể chuyện nhận lại đủ tiền bạc, giấy tờ thì cộng đồng mới biết.
- Người chân thành chất phác, đâu có nghĩ ngợi gì. Khi được hỏi tại sao người tìm lại được ví muốn tặng món tiền nhỏ để cảm ơn mà cậu không lấy, cậu trai tốt bụng chỉ nói “Đó không phải tiền của em làm ra”. Trong rét mướt mùa đông xứ Bắc, bao nhiêu người biết câu chuyện này đều thấy ấm.
- Lòng trung thực, lòng tự trọng luôn mọc thẳng như cây thông trên núi. Khi đã quen sống thẳng, đâu lẽ gì lại tự uốn cong. Xã hội luôn tùm lum chuyện trái chiều, nhưng những gì lan tỏa kiểu vậy làm nhiều người vẫn vững tin vào lòng thiện.
- Đúng thiệt, tưởng rằng những tranh đoạt gớm ghê sẽ đủ sức xô lệch bao nhiêu thứ khác, nhưng hóa ra điều lành vẫn xanh tươi không gãy đổ. Âm thầm mà mạnh mẽ, thiện lành vẫn bền chặt, lẽ đời giản dị vậy thôi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Đừng để xã hội hóa nửa vời

Chỉ trong vòng 2 năm (2019-2020), TPHCM đã tăng tốc đầu tư cho nhiều cơ sở, công trình thể dục thể thao (TDTT) như Trung tâm TDTT quận 12 có diện tích 5.000 m2 với quy mô hơn 1.000 chỗ ngồi, Trung tâm TDTT quận Gò Vấp được thiết kế mới trên 1.500 chỗ ngồi, Trung tâm Thể thao đa năng quận 1 hơn 2.000 m2, sân vận động Gia Định thuộc Trung tâm TDTT quận Bình Thạnh cũng được đầu tư xây dựng trên 37.000 m2 có sân bóng đá, khán đài có mái che… 
" />