Lẽ đời giản dị

- Đọc nhựt trình, thấy có những chuyện nghịch hẳn nhau. Ở phía này, là những thông tin về quan tham làm bậy ra tòa. Lại có người là sếp ở cơ quan huyện, mà vẫn gian dối để được nhận nhà tình nghĩa. Nhưng ở phía kia, là chuyện người nghèo kiên quyết xin ra khỏi danh sách giảm nghèo, hoặc lượm được ví rơi mà không động lòng tham dù một chút.

- Nghe xúc động thiệt. Mà cậu trai trẻ người H’Mông ấy làm xong việc lành cứ im re, đâu có nói chi. Đến khi chính người được trả lại ví lên mạng kể chuyện nhận lại đủ tiền bạc, giấy tờ thì cộng đồng mới biết.
- Người chân thành chất phác, đâu có nghĩ ngợi gì. Khi được hỏi tại sao người tìm lại được ví muốn tặng món tiền nhỏ để cảm ơn mà cậu không lấy, cậu trai tốt bụng chỉ nói “Đó không phải tiền của em làm ra”. Trong rét mướt mùa đông xứ Bắc, bao nhiêu người biết câu chuyện này đều thấy ấm.
- Lòng trung thực, lòng tự trọng luôn mọc thẳng như cây thông trên núi. Khi đã quen sống thẳng, đâu lẽ gì lại tự uốn cong. Xã hội luôn tùm lum chuyện trái chiều, nhưng những gì lan tỏa kiểu vậy làm nhiều người vẫn vững tin vào lòng thiện.
- Đúng thiệt, tưởng rằng những tranh đoạt gớm ghê sẽ đủ sức xô lệch bao nhiêu thứ khác, nhưng hóa ra điều lành vẫn xanh tươi không gãy đổ. Âm thầm mà mạnh mẽ, thiện lành vẫn bền chặt, lẽ đời giản dị vậy thôi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đỡ cực hơn

- Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy thị trường lao động xứ mình đã hồi phục rõ hơn khúc trước. Khoảng 50 triệu người đang có việc làm, tăng hơn so với quý 4-2021 gần 1 triệu người. Kinh tế mở cửa lại bình thường, ai cũng có nhu cầu đi kiếm cơm, có việc làm là mừng.

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Thế giới phẳng và hạnh phúc gia đình

Công nghệ đã góp phần giảm tải đáng kể những công việc thủ công và giúp con người chạy nhanh hơn tới đích công việc mình đang hướng đến. Công nghệ tạo ra giải pháp giúp con người phá vỡ và vượt lên các giới hạn trước đây, đồng thời thách thức mọi giới hạn hiện tại.
" />