Lẽ đời giản dị

- Đọc nhựt trình, thấy có những chuyện nghịch hẳn nhau. Ở phía này, là những thông tin về quan tham làm bậy ra tòa. Lại có người là sếp ở cơ quan huyện, mà vẫn gian dối để được nhận nhà tình nghĩa. Nhưng ở phía kia, là chuyện người nghèo kiên quyết xin ra khỏi danh sách giảm nghèo, hoặc lượm được ví rơi mà không động lòng tham dù một chút.

- Nghe xúc động thiệt. Mà cậu trai trẻ người H’Mông ấy làm xong việc lành cứ im re, đâu có nói chi. Đến khi chính người được trả lại ví lên mạng kể chuyện nhận lại đủ tiền bạc, giấy tờ thì cộng đồng mới biết.
- Người chân thành chất phác, đâu có nghĩ ngợi gì. Khi được hỏi tại sao người tìm lại được ví muốn tặng món tiền nhỏ để cảm ơn mà cậu không lấy, cậu trai tốt bụng chỉ nói “Đó không phải tiền của em làm ra”. Trong rét mướt mùa đông xứ Bắc, bao nhiêu người biết câu chuyện này đều thấy ấm.
- Lòng trung thực, lòng tự trọng luôn mọc thẳng như cây thông trên núi. Khi đã quen sống thẳng, đâu lẽ gì lại tự uốn cong. Xã hội luôn tùm lum chuyện trái chiều, nhưng những gì lan tỏa kiểu vậy làm nhiều người vẫn vững tin vào lòng thiện.
- Đúng thiệt, tưởng rằng những tranh đoạt gớm ghê sẽ đủ sức xô lệch bao nhiêu thứ khác, nhưng hóa ra điều lành vẫn xanh tươi không gãy đổ. Âm thầm mà mạnh mẽ, thiện lành vẫn bền chặt, lẽ đời giản dị vậy thôi.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ăn sạch quanh năm

-Ở một hội chợ tết tại TPHCM mới đây, có nhiều mặt hàng từ khắp cả nước được bán phục vụ người tiêu dùng. Nguồn hàng là của các thanh niên khởi nghiệp, làng nghề, những nông dân tử tế.

Giao thông - Đô thị

Bức xúc về xe nhồi khách phản ánh đến cơ quan nào?

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa công bố các số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải và đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong dịp cao điểm vận tải Tết Canh Tý.

Quy hoạch

Khu dân cư mới thiếu hạ tầng kỹ thuật, xã hội

Ngày 7-1, Viện Nghiên cứu phát triển TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý kiến cho đề tài nghiên cứu “Các vấn đề, nguyên nhân và giải pháp trong đầu tư xây dựng các khu dân cư mới trên địa bàn TPHCM”.

Sự kiện & Bình luận

Động lực kinh tế số

Số liệu được Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (NAPAS) mới đưa ra cho thấy, cơ cấu giao dịch thông qua hệ thống NAPAS có sự dịch chuyển từ chuyển mạch ATM (tỷ trọng giao dịch ATM năm 2018 chiếm 62%, năm 2019 giảm còn 42%) sang chuyển mạch thanh toán liên ngân hàng (tỷ trọng giao dịch thanh toán liên ngân hàng năm 2018 từ 26%, năm 2019 tăng lên 48%).