Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ

Ngày 23-7, tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) đã diễn ra lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ chết trong chiến tranh ở Việt Nam.

Tham dự buổi lễ, về phía Việt Nam, có đại diện Cơ quan Việt Nam tìm kiếm người mất tích (VNOSMP). Về phía Hoa Kỳ, có Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ, bà Hillary Clinton; Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài Michael Michalak và đại diện của Lực lượng hỗn hợp kiểm kê tù binh và người mất tích Hoa Kỳ (JPAC).

Sau khi ký vào biên bản, đại diện Chính phủ Việt Nam đã bàn giao cho đại diện Chính phủ Hoa Kỳ 3 hòm đựng hài cốt và di vật thu được trong đợt tìm kiếm chung lần thứ 99 (tháng 5 đến 7-2010) và do nhân dân Việt Nam giao nộp.

Số hài cốt và di vật này đã được các chuyên gia pháp y hai nước giám định chung tại Hà Nội, kết luận có thể liên quan đến các trường hợp quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam và đề nghị chuyển về Hawaii, Hoa Kỳ, để xác minh thêm. Đây là đợt trao trả hài cốt lần thứ 115, kể từ năm 1973. 

L.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP