Lễ hội tái hiện Nguyễn Huệ lên ngôi

(SGGP).- Chiều 1-12, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã họp  thông báo về 2 lễ hội lớn được tổ chức tại Huế. Theo đó, lễ hội tái hiện Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế tại Núi Bân vào ngày 9-1-2010, gắn với khánh thành Khu tưởng niệm anh hùng dân tộc Hoàng đế Quang Trung là chương trình nghệ thuật đầu tiên nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Lễ húy nhật sơ tổ Thiền phái Trúc Lâm Việt Nam, Đức vua - Phật hoàng Trần Nhân Tông sẽ được Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh phối hợp Công ty CP Văn hóa Du lịch Huyền Trân tổ chức tại Đền thờ Trần Nhân Tông (thuộc Trung tâm văn hóa Huyền Trân, phường An Tây, TP Huế) vào ngày 16-12-2009.  

Lê - Thắng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Nhiều nghệ sĩ xúc động trong buổi ra mắt sách về NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch

Mặc dù đã ra đi hơn 30 năm, nhưng trong buổi ra mắt sách Nguyễn Ngọc Bạch - Một đời sân khấu do NXB Tổng hợp và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức vào ngày 30-10, nhiều nghệ sĩ sân khấu vẫn dành những tình cảm nồng ấm cho NSƯT Nguyễn Ngọc Bạch - được ví như người thầy, người cha của không ít nghệ sĩ thành phố hiện nay.

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.