Lo ngại hết vaccine Vero Cell, người dân Bình Dương chen lấn chờ tiêm mũi 2

Ngày 11-10, tại điểm tiêm gần khu vực chợ Đồng Phú, Phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương, người dân, chủ yếu là công nhân, tập trung đông, xếp hàng dài chờ tiêm vaccine Covid-19.
Người dân tập trung đông đúc chờ tiêm vaccine tại điểm tiêm trên địa bàn phường Thuận Giao, TP Thuận An
Người dân tập trung đông đúc chờ tiêm vaccine tại điểm tiêm trên địa bàn phường Thuận Giao, TP Thuận An

Tại một số điểm tiêm khác trên địa bàn tỉnh Bình Dương, có người phải đi từ sáng sớm để được tiêm mũi 2 vaccine Vero Cell do lo ngại hết vaccine.

Tại điểm tiêm trên địa bàn phường Thuận Giao, lực lượng chức năng phải rất nỗ lực ổn định trật tự, nhắc nhở đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 nhưng lượng người khá đông, không đảm bảo quy tắc 5K.

Bà L. (quê Cà Mau, tạm trú phường Thuận Giao), cho biết: "Tôi đã đến thời hạn tiêm mũi 2 vaccine Vero Cell nhưng chưa thấy lịch tiêm. Nghe nhiều người nói sẽ tổ chức tiêm cho người dân trên địa bàn phường Thuận Giao nên tôi đế đây từ 3 giờ sáng để chờ tiêm".

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 phường Thuận Giao, hiện trên địa bàn còn khoảng 20.000 người đến thời hạn tiêm mũi 2, nhưng sáng 11-10 chỉ tổ chức tiêm cho khoảng 3.000 người. Do người dân nóng lòng muốn được tiêm ngay nên tập trung xếp hàng dài, chen lấn.

Tối cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương cho biết, trong ngày,  toàn tỉnh ghi nhận 446 trường hợp mắc Covid-19, giảm 43% so với ngày 10-10. Hiện tỉnh Bình Dương đã được phân bổ gần 4,6 triệu liều vaccine và còn tới hơn 1,5 triệu liều đã được phân bổ, chờ tiêm trong những ngày tiếp theo, đủ tiêm mũi 2 cho người dân trên địa bàn.

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.