Khắc phục yếu kém trong thực hiện cơ chế “một cửa”

Loại bỏ ngay những thủ tục gây phiền hà dân

Sớm loại bỏ những khâu, thủ tục, giấy tờ bất hợp lý, gây khó khăn, phiền hà cho người dân và doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo khắc phục sự yếu kém trong chương trình thực hiện cơ chế “một cửa” ở tất cả các địa phương trong cả nước nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính.

Đặc biệt, bắt đầu từ quý 2-2006, Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, TP trực thuộc trung ương phải chấn chỉnh, khắc phục ngay những lệch lạc, yếu kém trong triển khai thực hiện cơ chế “một cửa” tại các cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương, cơ sở.

Trong đó, nội dung được nhấn mạnh là sớm loại bỏ những khâu, thủ tục, giấy tờ bất hợp lý, gây khó khăn, phiền hà cho người dân và doanh nghiệp, cho chính ngay các cơ quan nhà nước; giảm thời gian giải quyết công việc.
 
Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Nội vụ phải tiến hành sơ kết, đánh giá toàn diện tình hình thực hiện cơ chế “một cửa” ở các địa phương để báo cáo Thủ tướng trước tháng 8-2006. Đồng thời, Bộ Nội vụ có trách nhiệm nghiên cứu, trình Thủ tướng xem xét, quyết định sửa đổi, bổ sung Quy chế thực hiện cơ chế “một cửa” tại các cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương

VĂN PHÚC HẬU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: