Lời bài hát của John Lennon có giá 1 triệu USD

Cuộc bán đấu giá những kỷ vật của huyền thoại âm nhạc như John Lennon, Jimi Hendrix vừa diễn ra đêm qua tại London. Bản viết tay bài “All You Need is Love” do John sử dụng năm 1967 được mua với giá 600.000 bảng (1,04 triệu USD).

Tờ giấy ghi bài All You Need Is Love được John Lennon dùng trong buổi biểu diễn live cuối cùng của Beatles trên truyền hình. Đoạn băng ghi hình buổi diễn đó cho thấy anh đánh rơi tờ giấy sau khi biểu diễn. Một nhân viên của đài BBC đã nhặt lên và sở hữu cho đến nay. Con số 600.000 bảng thực sự gây bất ngờ và danh tính của người mua không được tiết lộ.

Bộ đồng phục kiểu quân ngũ do thủ lĩnh của tứ quái Beatles mặc trong ảnh bìa của album Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band bán được 100.000 bảng, trong khi giá khởi điểm chỉ là 30.000 bảng. Cặp kính tròn mà Lennon thường đeo, đặt trong chiếc hộp ghi địa chỉ gửi cho Yoko Ono Lennon có giá 55.000 bảng.

Ngoài ra còn có một cây đàn organ hiệu Vox Continental, do John Lennon chơi trong buổi hoà nhạc ở New York năm 1965; một tấm khăn trải giường của Lennon và Yoko Ono từ năm 1969, có thêu dòng chữ “Tất cả những gì em cần là tình yêu”. Đây là buổi bán đấu giá lớn nhất những kỷ vật của John Lennon trong 20 năm qua.

Cặp kính của John Lennon.

John Collins, Giám đốc điều hành của nhà Cooper Owen, nơi chịu trách nhiệm đấu giá những kỷ vật này, nói: “Món đồ nào của John Lennon cũng rất hiếm, quan trọng và có ý nghĩa văn hoá”.

Còn Pete Nash, chuyên gia về đồ kỷ vật, nói: “Đó là những món đồ xứng đáng được đặt trong bảo tàng. Bản in bài All You Need Is Love là một phần của lịch sử. Hiện nay, trong thư viện quốc gia của Anh, có ba bản ghi lời bài hát của Beatles được đặt cạnh Beethoven và Bach”.

(Theo VnExpress)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đạo diễn, NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Đạo diễn, NSƯT Lê Cung Bắc qua đời

Sau thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc qua đời lúc 1giờ 53 phút rạng sáng 13-6 tại nhà riêng ở quận 10 (TPHCM), hưởng thọ 75 tuổi.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.