Lượng máu dự trữ giảm mạnh

SGGP
Ngày 28-11, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương cho biết, hiện lượng máu dữ trữ tại viện đang bị sụt giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu, tháng 11 có hơn 80 lịch hiến máu bị hoãn, hủy không thể tổ chức, khiến 25.000 đơn vị máu không thể tiếp nhận theo kế hoạch. Những ngày gần đây, viện chỉ tiếp nhận được 300-400 đơn vị máu. Lượng máu dự trữ của viện đến nay chỉ còn hơn 4.000 đơn vị, chỉ đủ cung cấp trong vài ngày tới. Trung bình mỗi ngày, viện cần 1.200 đơn vị máu để cung cấp cho hơn 180 bệnh viện phục vụ điều trị người bệnh.

“Ước tính từ tháng 12 đến tháng 2-2022, chúng tôi cần tối thiểu 80.000 đơn vị máu để cung cấp cho cấp cứu và điều trị. Nhưng, với khả năng hiện tại, các lịch hiến máu dự kiến chỉ đáp ứng được khoảng hơn 60% nhu cầu, mỗi tháng còn thiếu khoảng 10.000 đơn vị máu”, TS Bạch Quốc Khánh chia sẻ.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

TPHCM thí điểm mô hình dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa

Theo kế hoạch thực hiện chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030 vừa ban hành, TPHCM sẽ thí điểm mô hình Trung tâm dưỡng lão theo hình thức xã hội hóa thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.