Mạnh về ngôn ngữ

SGGP
- Thống kê chính thức cho thấy bất động sản là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch covid-19 nhiều nhất. Tới giờ, có tới 923 doanh nghiệp bất động sản phải tạm dừng hoạt động. Dự báo con số này còn tăng.

- Ủa, vậy tại sao trên truyền thông, các đại gia nhà đất vẫn mạnh miệng rằng “bất động sản là kênh đầu tư tốt nhất” hoặc “mua nhà đất lúc này sẽ lời cao”? 

- Chớ không nói vậy thì nói gì cho lọt? Có nói chắc như bắp mới cầu mong số người mua tăng lên. Bán được hàng thì đại gia mới cân bằng được dòng tiền và đống nợ vay không biến thành nợ xấu. Có một quy tắc nằm lòng trong truyền thông là cứ nói miết người ta sẽ tin. Nhưng vấn đề là phải sống được cho đến lúc khách hàng tin!

- Hay là trái phiếu doanh nghiệp sẽ tiếp sức cho bất động sản sinh khí mới, cơ bắp đang nhão sẽ hồi phục và bự như lực sĩ?

- Giới chuyên gia tài chính đánh giá rằng trái phiếu của doanh nghiệp bất động sản có tính “3 không”. Đó là không tài sản đảm bảo, không định mức tín nhiệm và không có đơn vị bảo lãnh phát hành. Đâu ai thần thông gì để phẩy tay biến không thành có.

- Vậy rốt cuộc, các doanh nghiệp bất động sản lớn đang mạnh nhất về thứ gì?

- Cái đó chỉ ai nằm trong ruột mới rành. Còn ngoài vỏ, họ vẫn tỏ ra mạnh về ngôn ngữ!                               

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ bán vé là nhanh

- Tình trạng trễ chuyến bay (delay) gần đây lại rộ lên. Ngoài một hãng vẫn khá đúng giờ, hai hãng chi phối lớn thị phần hàng không xứ mình đều ít nhiều dính điều tiếng. Chẳng lẽ hãng bay lại “chết tên” với biệt danh là “Delay Airlines”? 

Giao thông - Đô thị

UBND TPHCM là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện Dự án đường Vành đai 3 TPHCM ​

Nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 TPHCM vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua với tỷ lệ tán thành đạt 95,38% tổng số ĐBQH. Theo nghị quyết, UBND TPHCM chịu trách nhiệm là cơ quan đầu mối tổ chức thực hiện dự án để bảo đảm tính tổng thể, đồng bộ toàn dự án. Trường hợp điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án trong thời gian Quốc hội không họp, Quốc hội ủy quyền Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, quyết định.

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Sự kiện & Bình luận

Mũi tiêm trách nhiệm

Một người bạn hỏi tôi: “Có nên tiêm vaccine Covid-19 mũi nhắc lại không?”. Dù không phải là bác sĩ hay nhân viên y tế, nhưng tôi vẫn khuyên nên tiêm nhắc lại nếu có điều kiện, bởi đó là hành động cần thiết và trách nhiệm để bảo vệ chính bản thân mình, bảo vệ cộng đồng.
" />