Mạnh về ngôn ngữ

SGGP
- Thống kê chính thức cho thấy bất động sản là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch covid-19 nhiều nhất. Tới giờ, có tới 923 doanh nghiệp bất động sản phải tạm dừng hoạt động. Dự báo con số này còn tăng.

- Ủa, vậy tại sao trên truyền thông, các đại gia nhà đất vẫn mạnh miệng rằng “bất động sản là kênh đầu tư tốt nhất” hoặc “mua nhà đất lúc này sẽ lời cao”? 

- Chớ không nói vậy thì nói gì cho lọt? Có nói chắc như bắp mới cầu mong số người mua tăng lên. Bán được hàng thì đại gia mới cân bằng được dòng tiền và đống nợ vay không biến thành nợ xấu. Có một quy tắc nằm lòng trong truyền thông là cứ nói miết người ta sẽ tin. Nhưng vấn đề là phải sống được cho đến lúc khách hàng tin!

- Hay là trái phiếu doanh nghiệp sẽ tiếp sức cho bất động sản sinh khí mới, cơ bắp đang nhão sẽ hồi phục và bự như lực sĩ?

- Giới chuyên gia tài chính đánh giá rằng trái phiếu của doanh nghiệp bất động sản có tính “3 không”. Đó là không tài sản đảm bảo, không định mức tín nhiệm và không có đơn vị bảo lãnh phát hành. Đâu ai thần thông gì để phẩy tay biến không thành có.

- Vậy rốt cuộc, các doanh nghiệp bất động sản lớn đang mạnh nhất về thứ gì?

- Cái đó chỉ ai nằm trong ruột mới rành. Còn ngoài vỏ, họ vẫn tỏ ra mạnh về ngôn ngữ!                               

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung một chuẩn

- Từ đầu năm tới, xứ mình sẽ buộc ô tô nhập khẩu phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5. Chính vì điều này, nhiều dòng xe không đạt chuẩn bảo vệ môi trường sẽ không được nhập. Các hãng sản xuất xe cũng đứng trước lựa chọn khó nhằn: hoặc đầu tư nâng cấp quy chuẩn hoặc đứng ngoài thị trường.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Nồng ấm bởi những nghĩa cử

Trước tình hình dịch Covid-19 tại TPHCM diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của Thành ủy và Chỉ thị số 10/CT-UB của UBND TPHCM, người dân đã thực hiện giãn cách toàn TPHCM và ở một số khu vực phải sống trong hoàn cảnh bị phong tỏa.