Marin gửi thông tin của liệt sĩ về địa phương

(SGGP). Ngày 21-2, Trung tâm thông tin về liệt sĩ (Marin) đang bắt đầu triển khai gửi danh sách, trường hợp hy sinh, nơi an táng của gần 1 triệu liệt sĩ về Đảng ủy, UBND các phường, xã thuộc các tỉnh phía khu vực Bắc như: Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Thái Nguyên và Thanh Hóa.

Các dữ liệu này được trung tâm thu thập, tổng hợp, phân tích từ hồ sơ do các đơn vị quân đội, Ban liên lạc Hội cựu chiến binh cung cấp trong nhiều năm qua. Đây là nguồn thông tin quan trọng và chính xác, giúp các gia đình liệt sĩ biết được người thân của mình hy sinh trong trường hợp nào và hy sinh tại đâu. Từ đó, gia đình sẽ có thêm cơ sở đáng tin cậy cho việc tìm mộ liệt sĩ.

Ngoài việc cung cấp thông tin liệt sĩ đến từng địa phương, Trung tâm Marin sẽ triển khai thông tin này theo hệ thống tình nguyện viên, cộng tác viên và các đoàn viên cấp cơ sở tại địa bàn của từng tỉnh, thành. Từ năm 2005, Trung tâm Marin đã tư vấn cho hơn 15.000 lượt thân nhân liệt sĩ các thông tin có liên quan đến liệt sĩ từ giấy báo tử.  

M.HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn