Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thăm hỏi, hỗ trợ đồng bào Hà Giang

SGGPO
Trước mắt, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gửi tới mỗi gia đình có người chết, mất tích 5 triệu đồng/người và mỗi người bị thương nặng 3 triệu đồng/người để góp phần giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Tin liên quan

Cảnh ngập lụt ở Hà Giang. Ảnh: QUANG PHÚC

Cảnh ngập lụt ở Hà Giang. Ảnh: QUANG PHÚC

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của mưa lũ ở một số tỉnh miền núi phía Bắc, trong đó tỉnh Hà Giang là tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất về người và tài sản. Theo báo cáo của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, đến nay có 5 người chết, 2 người bị thương; gần 60 ngôi nhà bị sạt lở, trên 500 trăm ngôi nhà bị ngập lụt, hư hỏng; hàng trăm ha hoa màu, cây lâm nghiệp... bị hư hại.

Trước tình hình mưa lũ đang gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản trên địa bàn tỉnh Hà Giang, ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Giang.

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao cấp ủy Đảng, chính quyền và lực lượng ở địa phương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tìm kiếm, thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình bị thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam xin gửi tới gia đình có người bị nạn lời thăm hỏi ân cần và chia buồn sâu sắc.

Trước mắt, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam gửi tới mỗi gia đình có người chết, mất tích 5 triệu đồng/người và mỗi người bị thương nặng 3 triệu đồng/người để góp phần giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Đồng thời, đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang phối hợp với chính quyền, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai của tỉnh thống kê thiệt hại về người, tài sản của nhân dân, báo cáo về Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam (qua Ban Phong trào) để có biện pháp hỗ trợ cho nhân dân, góp phần khắc phục khó khăn.

Bên cạnh đó, được thông tin vụ tai nạn giao thông giữa xe khách 16 chỗ và xe tải xảy ra vào rạng sáng ngày 21-7 tại quốc lộ 1A đoạn đường xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã làm 8 người chết và nhiều người bị thương, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam xin gửi tới gia đình các nạn nhân lời thăm hỏi ân cần và chia buồn sâu sắc.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao việc cấp ủy Đảng, chính quyền và các lực lượng ở địa phương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, kịp thời giúp đỡ các nạn nhân và đang nhanh chóng giải quyết hậu quả của vụ tai nạn. Đồng thời, gửi tới gia đình các nạn nhân 5 triệu đồng/người chết và 3 triệu đồng/người bị thương để góp phần giúp đỡ các gia đình và nạn nhân do vụ tai nạn giao thông gây ra.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Tỷ lệ chậm, hủy chuyến bay của hàng không Việt Nam giảm

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố tỷ lệ chuyến bay đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong tháng 11-2022. Theo đó, là tỷ lệ đúng giờ chung của tất cả các hãng đạt 95,5%, tăng 2,3 điểm so với tháng trước, trong khi số chuyến bay khai thác tăng 3,8%.

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: