Máy bay Vietjet hạ cánh nhầm đường băng tại Cam Ranh

SGGPO
Trong quá trình hạ cánh, mặc dù đã có cảnh báo đầy đủ nhưng máy bay vẫn hạ cánh nhầm đường băng chưa đưa vào khai thác.

Trưa ngày 25-12, một chuyến bay của hãng hàng không Vietjet đã hạ cánh nhầm vào đường băng chưa khai thác tại sân bay Cam Ranh (Nha Trang).

Cụ thể, chuyến bay số hiệu VJ689 của Vietjet Air chặng bay Cam Ranh - TPHCM cất cánh lúc 10 giờ 55 phút. Sau 20 phút cất cánh, cơ trưởng phát hiện có trục trặc kỹ thuật nên xin quay đầu lại sân bay Cam Ranh. Trong quá trình hạ cánh, mặc dù đã có cảnh báo đầy đủ nhưng máy bay vẫn hạ cánh nhầm đường băng chưa đưa vào khai thác.

Cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra sự cố.  Dự kiến, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng sẽ vào Cam Ranh trực tiếp chỉ đạo điều tra.

Thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết, Cục Hàng không Việt Nam sẽ rà soát, đánh giá lại vấn đề khai thác của Vietjet, đồng thời, sẽ thực hiện giám sát đặt biệt với hãng này tại 4 cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.

Cũng trong ngày 25-12, một chuyến bay khác của Vietjet hành trình Incheon (Hàn Quốc) - TPHCM cũng phải hạ cánh tại sân bay Đài Bắc do có cảnh báo kỹ thuật. 

MINH ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Sea Games 31 với mục tiêu kép

Dự thảo ngân sách trình Chính phủ để chuẩn bị và tổ chức SEA Games 31 - 2021 tại Hà Nội vừa được cắt giảm từ 1.900 tỷ xuống còn hơn 1.000 tỷ cho cả 2 sự kiện SEA Games và Para Games (dành cho người khuyết tật).