Máy Corona - Giải pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm

Ngoài việc rửa rau bằng nước muối, thuốc tím và các dung dịch rửa rau quả. Hiện nay còn có phương pháp rửa rau quả, thực phẩm bằng sục khí ozone (O3) bằng máy Corona (ảnh) làm sạch thực phẩm tươi sống. Ưu điểm của việc khử trùng bằng ozone là không sử dụng bất kỳ một hóa chất nào, vì vậy không để lại các dư lượng hóa chất trên thực phẩm sau khi rửa.

Trong khi đó, ozone là chất có khả năng ôxy hóa cực mạnh nên khi tiếp xúc với các phân tử thuốc bảo vệ thực vật sẽ bẻ gãy các phân tử này. Mặt khác, vì là một chất khí không bền nên ozone không tồn tại lâu trong không khí mà nhanh chóng chuyển hóa thành khí ôxy giúp rau quả và thực phẩm tươi lâu hơn. Theo kỹ sư Lê Quốc Hùng, máy Corona dùng để diệt trứng sán, thuốc trừ sâu, vi khuẩn, nấm mốc… trên rau quả và các loại thức ăn tươi sống khác. Qua thực tế thử nghiệm cho thấy, máy có thể giúp phân hủy trên 99,7% các loại nông dược tích tụ trên rau quả và 100% vi khuẩn”.

Sản phẩm hiện đang bán với giá 990.000đ/sản phẩm (giao hàng tận nơi). Để biết thêm thông tin, người tiêu dùng có thể liên hệ Công ty OBM, ĐT: (08) 6127266-6127315 hoặc 0905525630 gặp chị Ngọc Vân, Trưởng phòng Thương mại.

THANH VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chia sẻ vị trí bằng mã cộng có thể giúp rút ngắn thời gian và tăng tính chính xác và hiệu quả cho công tác cứu hộ cứu nạn giữa thiên tai

Định vị, dẫn đường bằng mã cộng của Google Map để cứu hộ

Trong những ngày qua, rất nhiều người dân miền Trung bị mắc kẹt trong lũ lụt, chỉ biết kêu cứu qua mạng xã hội, đăng số điện thoại và chờ đợi. Nếu người bị nạn sử dụng mã cộng của Google Map, thì việc cứu hộ sẽ dễ dàng hơn, do việc xác định vị trí, dẫn đường chính xác hơn.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

UpRace 2020 đạt được hơn 3 triệu km

Dự án chạy bộ cộng đồng qua ứng dụng di động UpRace vừa chính thức khép lại. Kết quả UpRace 2020 đã đạt được hơn 3 triệu km chạy, tăng gấp 1.5 lần so với UpRace 2019.

Thị trường - chính sách

MobiFone được trao giải “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu”

Tại Lễ trao giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards năm 2020, MobiFone được trao giải thưởng “Sản phẩm, dịch vụ, giải pháp công nghệ số tiêu biểu” với 3 giải pháp nổi bật: truyền thanh thông minh, tổng đài thông minh mAICallCenter, hệ thống quản lý kênh phân phối và bán hàng di động hướng dịch vụ.