Mến chuộng xứ mình

SGGP
- Có một điều mới mẻ vừa xuất hiện trong việc quảng bá du lịch Việt Nam, đó là sự xuất hiện đầy thu hút của các nhà sáng tạo nội dung trên kênh YouTube chính thức của Tổng cục Du lịch. Đây đều là những cá nhân nổi tiếng, có lượng theo dõi lớn, nhất là giới trẻ.

- Cách này có khác gì so với việc quảng bá trên sóng của hãng truyền hình quốc tế trước đây?

- Khác biệt quan trọng nhất là sự phong phú của những câu chuyện được thể hiện dưới góc nhìn đa dạng của cá nhân. Sự đa dạng ấy sẽ càng làm du khách phấn khích. Rồi trong số du khách sẽ xuất hiện những nhà sáng tạo ở tầm quốc tế, họ cũng sẽ chia sẻ câu chuyện riêng biệt của mình. Còn ở góc độ kinh tế, các video clip như thế được sản xuất không sử dụng tiền ngân sách. Và chính các nhà sáng tạo cũng được hưởng lợi ích chính đáng của mình.

- Thêm cái nữa, là kênh YouTube cũng dễ dàng truy cập, tìm kiếm, chia sẻ trên các thiết bị di động cá nhân. Các câu chuyện bằng video sống động, chân thực ấy sẽ lan tỏa nhanh, càng làm tăng sự hấp dẫn của các điểm đến thú vị trên đất nước mình. 

- Thật vui vì các nhà quản lý du lịch đã kết nối được với sự sáng tạo đầy sắc màu của cộng đồng. Sức hút của sinh thái, biển đảo, văn hóa, di sản, ẩm thực sẽ càng làm du khách khắp nơi thêm mến chuộng xứ mình. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Muỗi chích inox

- Giá heo hơi sau một đoạn dài tụt dốc đã bật tăng trong vài ngày qua. Các hộ nuôi heo thoát khỏi cảnh thua lỗ, nhưng người tiêu dùng sẽ phải gánh hiệu ứng dây chuyền do tăng giá?

Giao thông - Đô thị

Quảng Nam: Đường dẫn vào một cây cầu sạt lở sâu hơn 3m

Ngày 28-10, ông Huỳnh Anh Sơn, Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang khẩn trương khắc phục một vụ sụt lún đường dẫn vào cầu Km3+886 từ xã Phước Công đi xã Phước Lộc.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Hiệu quả thực thi là khâu then chốt

Hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển là một trong 3 đột phá chiến lược của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Đây cũng là nhiệm vụ hàng đầu của Chính phủ khi trong hầu hết các cuộc họp, Thủ tướng luôn yêu cầu tập trung cải cách thể chế, bằng mọi giá tháo gỡ những “điểm nghẽn” về thể chế đã kéo dài nhiều năm, để tạo động lực mới, giải phóng các nguồn lực mới cho sự phát triển.