Mến chuộng xứ mình

SGGP
- Có một điều mới mẻ vừa xuất hiện trong việc quảng bá du lịch Việt Nam, đó là sự xuất hiện đầy thu hút của các nhà sáng tạo nội dung trên kênh YouTube chính thức của Tổng cục Du lịch. Đây đều là những cá nhân nổi tiếng, có lượng theo dõi lớn, nhất là giới trẻ.

- Cách này có khác gì so với việc quảng bá trên sóng của hãng truyền hình quốc tế trước đây?

- Khác biệt quan trọng nhất là sự phong phú của những câu chuyện được thể hiện dưới góc nhìn đa dạng của cá nhân. Sự đa dạng ấy sẽ càng làm du khách phấn khích. Rồi trong số du khách sẽ xuất hiện những nhà sáng tạo ở tầm quốc tế, họ cũng sẽ chia sẻ câu chuyện riêng biệt của mình. Còn ở góc độ kinh tế, các video clip như thế được sản xuất không sử dụng tiền ngân sách. Và chính các nhà sáng tạo cũng được hưởng lợi ích chính đáng của mình.

- Thêm cái nữa, là kênh YouTube cũng dễ dàng truy cập, tìm kiếm, chia sẻ trên các thiết bị di động cá nhân. Các câu chuyện bằng video sống động, chân thực ấy sẽ lan tỏa nhanh, càng làm tăng sự hấp dẫn của các điểm đến thú vị trên đất nước mình. 

- Thật vui vì các nhà quản lý du lịch đã kết nối được với sự sáng tạo đầy sắc màu của cộng đồng. Sức hút của sinh thái, biển đảo, văn hóa, di sản, ẩm thực sẽ càng làm du khách khắp nơi thêm mến chuộng xứ mình. 

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mang tiếng ăn dày

- Một loạt ngân hàng thương mại đã công bố mức lãi lớn trong năm 2020 - năm mà dịch làm bao nhiêu doanh nghiệp khác te tua. Dòm sự hứng khởi của nhà băng, câu hỏi là tại sao lợi nhuận của họ lại mập đến vậy?

Giao thông - Đô thị

Phân luồng giao thông nhiều tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

Ngày 16-1, Công an TP Hà Nội thông tin, để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt phục vụ các hoạt động của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (diễn ra từ ngày 25-1 đến ngày 2-2, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (số 1 Đại lộ Thăng Long, Hà Nội), đơn vị tổ chức phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện. 

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Sự kiện & Bình luận

Văn minh để chuyên nghiệp

Kể từ mùa bóng 2021, giới chức VFF và VPF sẽ xử lý nghiêm, phạt nặng về tài chính, thậm chí sẽ đình chỉ các HLV nếu không tham gia họp báo (hay cử trợ lý họp thay) sau trận đấu. Bất kể đội nhà thắng hay thua, đây vẫn là điều bắt buộc đối với các nhà cầm quân vì nhiều mùa bóng qua, HLV đôi khi coi nhẹ điều này, tạo ra hình ảnh không đẹp trong mắt giới truyền thông lẫn người hâm mộ.