Miễn, giảm 6 tháng tiền nước cho hộ nghèo, cận nghèo

SGGPO
Các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn TPHCM sẽ được miễn, giảm tiền sử dụng nước trong 6 tháng, tính từ tháng 6 đến hết tháng 12-2021. Riêng các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM, ngành nước sẽ không thu phí.

Hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn TPHCM sẽ được miễn, giảm tiền nước trong 6 tháng

Hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn TPHCM sẽ được miễn, giảm tiền nước trong 6 tháng

Chiều 8-7, đại diện Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – Sawaco cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, gây nhiều khó khăn cho mọi ngành nghề, mọi lĩnh vực, để tiếp tục chung tay cùng TPHCM phòng, chống dịch Covid-19, chia sẻ, giảm bớt phần nào khó khăn cho người dân thuộc hộ nghèo và cận nghèo, Sawaco triển khai thực hiện chương trình miễn, giảm tiền nước cho các hộ nghèo, cận nghèo và các khu cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19 (không thu phí) trên địa bàn TPHCM.

Thời gian miễn, giảm tính trong thời gian từ kỳ (tháng) 6 đến hết ngày 31-12-2021 (trừ địa bàn huyện Củ Chi do đơn vị khác phục vụ cấp nước).

Chương trình miễn, giảm tiền nước đã được Sawaco triển khai thực hiện từ năm 2020 đến nay nhằm góp phần hưởng ứng chủ trương của Thành ủy, UBND TPHCM về việc hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Clovid-19, chung tay cùng TPHCM đảm bảo an sinh xã hội.

Ngoài ra trong năm 2021, Sawaco cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng về cộng đồng, kịp thời đóng góp ủng hộ 1 tỷ đồng đến Ủy ban MTTQ TPHCM trong công tác phòng, chống dịch bệnh; Ủng hộ Quỹ Vì người nghèo của TPHCM với số tiền 331 triệu đồng; Vận động cán bộ, nhân viên, người lao động đóng góp 260 triệu đồng tham gia Chương trình Triệu trái tim - Một tấm lòng - Vaccine vượt qua Covid-19.

THÁI PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đảm bảo an ninh nguồn nước

Đảm bảo an ninh nguồn nước

Hiện nay, trên thế giới có khoảng 1,9 tỷ người sống trong các khu vực khan hiếm nước; 2,1 tỷ người không được tiếp cận các dịch vụ về nước uống đảm bảo an toàn. Vấn đề an ninh nguồn nước không chỉ là câu chuyện toàn cầu mà còn là thách thức đối với Việt Nam.