Minh Béo không nhận tội tại tòa

(SGGPO).- Trong phiên luận tội đầu tiên vào sáng 15-4 (giờ Mỹ, rạng sáng 16-4 giờ Việt Nam), nghệ sĩ Minh Béo đã không nhận tội liên quan đến những cáo buộc rằng ông lạm dụng tình dục một bé trai trong buổi thử giọng cho dự án video tại Huntington Beach vào cuối tháng 3 vừa qua.  

Hình ảnh Minh Béo tại phiên luận tội đầu tiên (Ảnh: JOSHUA SUDOCK)

Tại phiên điều trần diễn ra ở Văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana, nhà tù Theo Lacy, Chánh Biện lý quận Cam Tony Rackauckas cũng có mặt để tranh luận về số tiền 1 triệu USD – tiền bảo lãnh tại ngoại vì mức phí cao gấp 10 lần thông thường. Trước đó, các nhà chức trách lo ngại Minh Béo có thể sẽ trốn khỏi Mỹ nếu tại ngoại.

Đại diện phía tòa án – thẩm phán Craig Robison đã chấp thuận với đề nghị số tiền bảo lãnh là 1 triệu USD bất chấp việc luật sư của Minh Béo – Phu Do Nguyen, người gọi số tiền đó là “không công bằng”. Nguyen cho hay thân chủ của ông đã đồng ý nộp hộ chiếu và đeo thiết bị điện tử ở mắt cá chân và đảm bảo sẽ không rời khỏi Mỹ. Minh Béo đến Mỹ với mục đích công việc nhưng anh có một ngôi nhà ở Garden Grove.

Luật sư Phu Do Nguyen – người bảo vệ quyền lợi cho Minh Béo tại tòa. (Ảnh: JOSHUA SUDOCK)

“Tôi nghĩ có một chút không công bằng” – Luật sư Nguyễn nói về số tiền tại ngoại đối với Minh Béo. “Tôi nghĩ nó cũng hơi cao. Nó nên là 100.000 USD”. Vị luật sư này cũng từ chối bình luận về những cáo buộc chống lại Minh Béo và cho hay ông chưa nhận được tất cả những bằng chứng chống lại thân chủ của mình. “Tôi sẽ tiến hành điều tra cá nhân và so sánh với những gì phía luật sư quận đang có. Tất cả những gì tôi có thể nói là mọi người đều được coi là vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội”. Luật sư Nguyen cũng cho biết, gia đình Minh Béo đang cố gắng làm mọi cách để giúp anh được tại ngoại.

Trường hợp của Minh Béo đã được Thượng nghị sĩ bang California – Janet Nguyen đề xuất trong dự thảo luật mới cho phép các chánh án có quyền từ chối tiền bảo lãnh cho những nghi phạm phạm phải các tội hình sự vì rất có thể họ sẽ bỏ trốn. Trong cuộc họp báo diễn ra hôm thứ Tư vừa qua, bà Janet Nguyen cho hay, bà tin Minh Béo sẽ lên máy bay để trốn khỏi nước Mỹ nếu được phép tại ngoại.

Minh Béo bị bắt hôm 24-3 và bị cáo buộc với 3 tội danh: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, cố gắng thực hiện hành động khiêu dâm với trẻ dưới 14 tuổi và hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Vì không nhận tội nên Minh Béo sẽ phải xuất hiện tại tòa án vào ngày 13-5 tới cho phiên tòa trước phiên xử (Luật Mỹ gọi là pretrial). Sau đó, anh còn phải tham gia phiên tòa tiếp theo vào ngày 10-6.  

Hải Duy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Hội thảo sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển

Ngày 25-10, Sở VH-TT-DL tỉnh Trà Vinh phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh và các đơn vị liên quan tổ chức hội thảo “Nghệ thuật sân khấu Dù kê – 100 năm hình thành và phát triển”, với gần 200 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý và nghệ sĩ, nghệ nhân... tham gia.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Khai mạc vòng chung kết “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”

Tối 26-10, tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Sở VH-TT TPHCM phối hợp Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Sân khấu TPHCM, Cục Nghệ thuật biểu diễn Bộ VH-TT-DL tổ chức khai mạc vòng chung kết cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang năm 2020”, kéo dài đến 29-10.

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì. 

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.