Minh Béo không nhận tội tại tòa

(SGGPO).- Trong phiên luận tội đầu tiên vào sáng 15-4 (giờ Mỹ, rạng sáng 16-4 giờ Việt Nam), nghệ sĩ Minh Béo đã không nhận tội liên quan đến những cáo buộc rằng ông lạm dụng tình dục một bé trai trong buổi thử giọng cho dự án video tại Huntington Beach vào cuối tháng 3 vừa qua.  

Hình ảnh Minh Béo tại phiên luận tội đầu tiên (Ảnh: JOSHUA SUDOCK)

Tại phiên điều trần diễn ra ở Văn phòng CJ-1 Central Jail, Santa Ana, nhà tù Theo Lacy, Chánh Biện lý quận Cam Tony Rackauckas cũng có mặt để tranh luận về số tiền 1 triệu USD – tiền bảo lãnh tại ngoại vì mức phí cao gấp 10 lần thông thường. Trước đó, các nhà chức trách lo ngại Minh Béo có thể sẽ trốn khỏi Mỹ nếu tại ngoại.

Đại diện phía tòa án – thẩm phán Craig Robison đã chấp thuận với đề nghị số tiền bảo lãnh là 1 triệu USD bất chấp việc luật sư của Minh Béo – Phu Do Nguyen, người gọi số tiền đó là “không công bằng”. Nguyen cho hay thân chủ của ông đã đồng ý nộp hộ chiếu và đeo thiết bị điện tử ở mắt cá chân và đảm bảo sẽ không rời khỏi Mỹ. Minh Béo đến Mỹ với mục đích công việc nhưng anh có một ngôi nhà ở Garden Grove.

Luật sư Phu Do Nguyen – người bảo vệ quyền lợi cho Minh Béo tại tòa. (Ảnh: JOSHUA SUDOCK)

“Tôi nghĩ có một chút không công bằng” – Luật sư Nguyễn nói về số tiền tại ngoại đối với Minh Béo. “Tôi nghĩ nó cũng hơi cao. Nó nên là 100.000 USD”. Vị luật sư này cũng từ chối bình luận về những cáo buộc chống lại Minh Béo và cho hay ông chưa nhận được tất cả những bằng chứng chống lại thân chủ của mình. “Tôi sẽ tiến hành điều tra cá nhân và so sánh với những gì phía luật sư quận đang có. Tất cả những gì tôi có thể nói là mọi người đều được coi là vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội”. Luật sư Nguyen cũng cho biết, gia đình Minh Béo đang cố gắng làm mọi cách để giúp anh được tại ngoại.

Trường hợp của Minh Béo đã được Thượng nghị sĩ bang California – Janet Nguyen đề xuất trong dự thảo luật mới cho phép các chánh án có quyền từ chối tiền bảo lãnh cho những nghi phạm phạm phải các tội hình sự vì rất có thể họ sẽ bỏ trốn. Trong cuộc họp báo diễn ra hôm thứ Tư vừa qua, bà Janet Nguyen cho hay, bà tin Minh Béo sẽ lên máy bay để trốn khỏi nước Mỹ nếu được phép tại ngoại.

Minh Béo bị bắt hôm 24-3 và bị cáo buộc với 3 tội danh: quan hệ tình dục bằng miệng với trẻ vị thành niên, cố gắng thực hiện hành động khiêu dâm với trẻ dưới 14 tuổi và hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên.

Vì không nhận tội nên Minh Béo sẽ phải xuất hiện tại tòa án vào ngày 13-5 tới cho phiên tòa trước phiên xử (Luật Mỹ gọi là pretrial). Sau đó, anh còn phải tham gia phiên tòa tiếp theo vào ngày 10-6.  

Hải Duy

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Chấn chỉnh văn hóa ứng xử nơi công sở

Gắn với nội dung chủ đề năm 2020 “Năm đẩy mạnh văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”, việc thực hiện quy tắc ứng xử và các hoạt động công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập tại TPHCM được triển khai sâu rộng. Thực tế có đơn vị làm rất tốt, nhưng vẫn có nơi chưa thật chuẩn mực khi thực hiện quy tắc này.

Phim

Tuần phim Việt trên VTV Go

“Tuần phim Việt trên VTV Go” lên sóng số đầu tiên với chủ đề “Phim chuyển thể từ các tác phẩm văn học”. Chương trình khai mạc được tổ chức offline ngày 12-12 tại TPHCM với sự tham gia của các nghệ sĩ, nhà sản xuất phim, đoàn làm phim tiêu biểu.

Âm nhạc

Hành trình một kiếp sống trong album “Human” của Tùng Dương

Khi các bài hát đặt cạnh nhau, chúng kể trọn vẹn một câu chuyện về hành trình của một con người, từ khi sinh ra rồi đi qua những năm tháng làm người. Thăng hoa cũng có, đau thương cũng nhiều. Để rồi tới một ngày, bình thản chờ giờ phút luân hồi. Tất cả đều có trong album mới nhất Human của Tùng Dương.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Tái hiện cuộc đời thăng trầm của thiên tài âm nhạc Mozart

Nối tiếp cuốn sách về Beethoven, Công ty sách Omega Plus vừa liên kết với NXB Dân trí tiếp tục xuất bản cuốn sách tiểu sử Mozart (tên gốc: Mozart: A Life). Sách được xuất bản lần đầu năm 1995 tại Mỹ, được coi là một trong những cuốn tiểu sử quan trọng nhất của nhà âm nhạc học Maynard Solomon. 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.

Mỹ thuật

Họa sĩ rút tranh ngay trước khai mạc Triển lãm Mỹ thuật toàn quốc 2020

Theo Trưởng Ban Tổ chức triển lãm, họa sĩ Nguyễn Quốc Huy, một trong những tác giả có tranh bị xước, đã quyết định rút tác phẩm ngày trước thềm khai mạc triển lãm, mang về để sửa chữa do tác phẩm đã có người mua. Tuy nhiên, lãnh đạo Cục đã không trả lời câu hỏi liên quan tới việc bồi thường, thậm chí đối mặt như thế nào nếu có họa sĩ khởi kiện…