Mong có đường phẳng, cầu an toàn

Vĩnh Châu A là một xã vùng sâu vùng xa của huyện Tân Hưng, tỉnh Long An. Toàn bộ việc đi lại, thông thương của người dân xã này với các vùng miền lân cận phụ thuộc vào đường sông, còn đường bộ rất khó đi do chưa được nâng cấp, cầu ván hư hỏng nặng.

Nhất là đường kênh 1 Tháng 5 (tuyến đường “xương sống” của xã) nối đường Kênh 79 (xã Vĩnh Lợi) vào đến đường kênh Phước Xuyên (nơi có trụ sở UBND xã Vĩnh Châu A) dài 6km, đang bị xuống cấp nặng. Mùa mưa con đường bị sạt lở triền miên, trời nắng thì mù mịt bụi đỏ.

Năm 2009, bà con trong xã nhiều lần đắp bờ, chắn đê nhưng hiện dọc hai bên con đường này đã xuất hiện nhiều rãnh nứt loang lổ nối dài.

Bà con xã Vĩnh Châu A luôn đối diện với nguy hiểm rình rập mỗi khi đi qua những cây cầu ván xuống cấp.

Toàn tuyến đường có 6 cây cầu gỗ dựng tạm, mỗi cầu dài khoảng 8-10m, rộng 1-1,5m, bắc qua các kênh. Qua nhiều mùa mưa nắng ván gỗ mục nát, nhiều đoạn thành cầu bị gãy nên việc đi lại của người dân, học sinh nơi đây càng khó khăn và nguy hiểm. Bà con rất mong các cấp chính quyền quan tâm hỗ trợ kinh phí nâng cấp cầu đường, giúp dân bớt khổ. 

MINH TUẤN


Chở chó bẹc-giê như thế quá nguy hiểm

Việc bà Phạm Thị Ngắn ở buôn H’Drat, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột bị chó bẹc-giê của ông Phạm Ngọc Thành (trú tại 128 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột) cắn chết, đến nay dư luận vẫn chưa hết xót xa. Các ngành chức năng đã lên tiếng cảnh báo về mức độ nguy hiểm, khuyến cáo người dân thắt chặt hơn việc nuôi thả và vận chuyển đối với loài chó hung dữ này.

Thế nhưng, sáng ngày 4-4, trên đường Lý Thường Kiệt (quận 10 TPHCM), một người đàn ông ngang nhiên sử dụng xe máy chở ba con chó bẹc-giê ngồi chỏng chơ trên yên xe từ đường Tô Hiến Thành đến Hoàng Văn Thụ nhưng không bị một cản trở nào.

Trên suốt đoạn đường, các con chó cứ há miệng, lè lưỡi (ảnh) khiến những người lưu thông bên cạnh phải nhiều phen hốt hoảng. Người dân đề nghị cơ quan chức năng cần thắt chặt hơn công tác quản lý, vận chuyển súc vật nguy hiểm kiểu trên để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. 

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 11 giờ ngày 20-10-2020 đã có 40.648.536 ca xác nhận mắc Covid-19, có 1.122.992 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 8.456.653 ca mắc, 225.222 tử vong; Ấn Độ: 7.594.736 ca mắc, 115.236 ca tử vong; Brazil: 5.251.127 ca mắc, 154.226 ca tử vong; Nga: 1.415.316 ca mắc, 24.366 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 1.140 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 1.046 ca đã được chữa khỏi, 35 ca tử vong.

Bạn đọc viết

Thi công bừa bộn, làm ảnh hưởng người dân

Người dân gọi điện đến đường dây nóng Báo SGGP phản ánh, dự án nâng cấp một số tuyến hẻm trên đường Quang Trung, đường Thống Nhất (thuộc phường 11, quận Gò Vấp, TPHCM) thi công bừa bộn, kéo dài đã nhiều tháng nay, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, sinh hoạt của người dân.

Cơ quan trả lời

Sinh viên được vay 2,5 triệu đồng/tháng

Học sinh, sinh viên có thể dùng tiền vay từ ngân hàng để trang trải tiền học phí; chi phí mua sắm sách vở, phương tiện học tập, chi phí ăn, ở, đi lại. Mức cho vay tối đa đối với một học sinh, sinh viên là 2,5 triệu đồng/tháng/người. Lãi suất cho vay hiện tại là 0,55%/tháng. 

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.