Mong có đường phẳng, cầu an toàn

Vĩnh Châu A là một xã vùng sâu vùng xa của huyện Tân Hưng, tỉnh Long An. Toàn bộ việc đi lại, thông thương của người dân xã này với các vùng miền lân cận phụ thuộc vào đường sông, còn đường bộ rất khó đi do chưa được nâng cấp, cầu ván hư hỏng nặng.

Nhất là đường kênh 1 Tháng 5 (tuyến đường “xương sống” của xã) nối đường Kênh 79 (xã Vĩnh Lợi) vào đến đường kênh Phước Xuyên (nơi có trụ sở UBND xã Vĩnh Châu A) dài 6km, đang bị xuống cấp nặng. Mùa mưa con đường bị sạt lở triền miên, trời nắng thì mù mịt bụi đỏ.

Năm 2009, bà con trong xã nhiều lần đắp bờ, chắn đê nhưng hiện dọc hai bên con đường này đã xuất hiện nhiều rãnh nứt loang lổ nối dài.

Bà con xã Vĩnh Châu A luôn đối diện với nguy hiểm rình rập mỗi khi đi qua những cây cầu ván xuống cấp.

Toàn tuyến đường có 6 cây cầu gỗ dựng tạm, mỗi cầu dài khoảng 8-10m, rộng 1-1,5m, bắc qua các kênh. Qua nhiều mùa mưa nắng ván gỗ mục nát, nhiều đoạn thành cầu bị gãy nên việc đi lại của người dân, học sinh nơi đây càng khó khăn và nguy hiểm. Bà con rất mong các cấp chính quyền quan tâm hỗ trợ kinh phí nâng cấp cầu đường, giúp dân bớt khổ. 

MINH TUẤN


Chở chó bẹc-giê như thế quá nguy hiểm

Việc bà Phạm Thị Ngắn ở buôn H’Drat, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột bị chó bẹc-giê của ông Phạm Ngọc Thành (trú tại 128 Lê Thánh Tông, TP Buôn Ma Thuột) cắn chết, đến nay dư luận vẫn chưa hết xót xa. Các ngành chức năng đã lên tiếng cảnh báo về mức độ nguy hiểm, khuyến cáo người dân thắt chặt hơn việc nuôi thả và vận chuyển đối với loài chó hung dữ này.

Thế nhưng, sáng ngày 4-4, trên đường Lý Thường Kiệt (quận 10 TPHCM), một người đàn ông ngang nhiên sử dụng xe máy chở ba con chó bẹc-giê ngồi chỏng chơ trên yên xe từ đường Tô Hiến Thành đến Hoàng Văn Thụ nhưng không bị một cản trở nào.

Trên suốt đoạn đường, các con chó cứ há miệng, lè lưỡi (ảnh) khiến những người lưu thông bên cạnh phải nhiều phen hốt hoảng. Người dân đề nghị cơ quan chức năng cần thắt chặt hơn công tác quản lý, vận chuyển súc vật nguy hiểm kiểu trên để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. 

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Cơ quan trả lời

Bãi rác tự phát đã được dọn dẹp

Đường dây nóng Báo SGGP ngày 15-4 có bài viết “Đổ rác ngay dưới biển cấm” phản ánh đoạn đường Phạm Huy Thông (thuộc phường 6, quận Gò Vấp, TPHCM) dù có biển báo cấm đổ rác nhưng một số người dân thiếu ý thức vẫn lén lút đổ rác sinh hoạt tràn lan ra khu vực, gây mất mỹ quan, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Từ thư bạn đọc

Điện thoại bỗng dưng bị trừ tiền trong tài khoản

Gần 2 tháng nay, cứ vài ngày là tôi thử kiểm tra tài khoản điện thoại của mình và tôi rất lấy làm khó chịu. Không biết chuyện gì xảy ra mà tài khoản của tôi liên tục bị trừ tiền cước.