Một cây mai được chốt giá 4 tỷ đồng

SGGP
Ngày 12-1, anh Bùi Văn Bằng (ngụ huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) cho biết, vừa chốt giá bán một cây mai hơn 50 tuổi với giá 4 tỷ đồng. 

Một cây mai được chốt giá 4 tỷ đồng

Theo anh Bằng, cây mai này có nguồn gốc từ huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An). Cây mai có đường kính thân lớn hơn 1m, cành nhánh tạo dáng tự nhiên khá đẹp, tán xòe đều 4 hướng; có 7 nhánh lớn kèm theo nhiều nhánh nhỏ vươn dài, cao khoảng 5m (ảnh). 

Mới đây, anh Bằng đưa cây mai này về trưng bày tại chợ hoa Xuân Nhâm Dần 2022 ở TP Long Xuyên (tỉnh An Giang). Tại đây, cây mai được một người giấu tên chốt giá 4 tỷ đồng, đặt cọc 2 tỷ đồng. Chủ mới cũng thông tin sẵn sàng bán lại cây mai với giá 8 tỷ đồng nếu có người muốn mua.

Giới chơi kiểng ở An Giang nhận định, số tiền 4 tỷ đồng trả cho 1 cây mai là lần đầu tiên xảy ra trên thị trường mai Tết.

QUỐC BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Khắc phục ngay việc xe dán thẻ không dừng không qua được trạm thu phí

Ngày 26-1, Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết đã yêu cầu Công ty TNHH Thu phí tự động (VETC) khẩn trương rà soát, báo cáo về nguyên nhân và giải pháp khắc phục sự cố hơn 300 xe đã dán thẻ thu phí không dừng (ETC) nhưng không qua được trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và Pháp Vân - Cầu Giẽ. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: