Một trẻ chết bất thường sau tiêm thuốc giảm đau

(SGGP).- Ngày 21-4, PGS-TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cho biết đang tiến hành làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu Tô Quốc An (8 tuổi, ở Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) tại khoa Cấp cứu của bệnh viện.

Theo phản ánh của gia đình bệnh nhân này, sáng 19-4, cháu An bị đau bụng nên được gia đình đưa cháu vào Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Phúc. Sau khi khám xong, bệnh viện Vĩnh Phúc đã chuyển cháu tới khám tại bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Tại đây, cháu An lại được tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương. Sau khi đưa vào khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương vào chiều cùng ngày, cháu An được các bác sĩ cho truyền nước và tiêm giảm đau.

Tiếp đó, đến sáng 20-4, cháu An được đi xét nghiệm máu, chụp cắt lớp, cho tới khoảng 15 giờ chiều cùng ngày, cháu An lên cơn đau bụng dữ dội. Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiêm thuốc giảm đau cho bệnh nhi này, nhưng chỉ sau khi tiêm thuốc giảm đau chưa đầy 15 phút, An có hiện tượng co giật, tím tái và nhanh chóng tử vong ngay sau đó.

Sau khi cháu An tử vong, hàng chục người nhà đã tụ tập làm mất an ninh trật tự, đòi bệnh viện phải làm rõ nguyên nhân tử vong của cháu An và chỉ tới sáng 21-4, gia đình mới chịu đưa thi hài cháu An về quê mai táng.

QUỐC LẬP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).