Mùa khô năm 2021: Xâm nhập mặn vẫn cao

SGGP
Chiều 5-1, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn quốc gia cho biết, trong tuần tới, ở thượng nguồn sông Mê Công và khu vực Nam bộ sẽ phổ biến ít mưa; miền Tây Nam bộ có nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 21-24°C, cao nhất 30-33°C.

Mực nước trên sông Tiền và sông Hậu biến đổi chậm. Từ ngày 6 đến 10-1, xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long ít biến đổi. Độ mặn cao nhất trong tháng 1-2021 thấp hơn độ mặn cao nhất trong tháng 1-2020. Tuy nhiên, trong mùa khô năm 2020-2021, tình trạng xâm nhập mặn tại Đồng bằng sông Cửu Long ở mức cao hơn trung bình nhiều năm, nhưng không nghiêm trọng như mùa khô năm 2019-2020 (tập trung trong tháng 2 và 3-2021).

Một đợt rét đậm rét hại trên diện rộng sắp tràn về nước ta do không khí lạnh cường độ rất mạnh gây ra. Nhiều nơi, nhiệt độ sẽ xuống dưới 0oC, xuất hiện băng giá, mưa đông kết… 

Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai có công văn đề nghị các địa phương cần triển khai biện pháp đảm bảo an toàn cho người già, trẻ em, học sinh, nhất là tại các trường nội trú như: hạn chế hoạt động dưới trời lạnh, mặc đủ ấm, không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín. Căn cứ tình hình thời tiết cụ thể tại địa phương chủ động cho học sinh nghỉ học. 

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Vẫn còn nghiên cứu

- Đất nền ở nhiều nơi lại rục rịch vào “cơn sốt giá” mới. Không chỉ Hà Nội, TPHCM, Bình Dương… mà ngay cả Yên Bái, Đắk Nông cũng chộn rộn mua bán sang tay. Những thông tin về cơ sở hạ tầng lớn có thông tin chính thức khiến giá đất đội lên đã đành, mà đến tin đồn vu vơ cũng làm đất xình xịch sốt.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn