Mưa lũ tại Hà Giang, 10 người chết và mất tích

(SGGP-12G).- Sáng nay, 30-8, Ban chỉ huy PCLB tỉnh Hà Giang đã “đính chính” lại về số người chết và mất tích trong đợt mưa lũ mới đây chỉ là 10 người, chứ không phải 12 người như đã báo cáo và một số báo đã đưa tin. Trước đó, có 2 người đi vắng nhà nên đã được nghi là do bị lũ cuốn trôi mất tích, hiện đã trở về.

Như SGGP 12 Giờ đã đưa, liên tục 3 ngày từ 26 đến 28-8, mưa lớn kéo dài đã gây ra lũ cục bộ, sạt lở đất đá trên địa bàn các huyện Hoàng Su Phì, Vị Xuyên, Yên Minh và huyện Xín Mần (Hà Giang). Hiện tại, Quốc lộ 2 từ trung tâm thị xã Hà Giang đi xã Cao Bồ bị sạt lở đất đá và ngập úng nhiều đoạn đã được khơi thông. Tuy nhiên các tuyến đường tỉnh lộ Bắc Quang-Xín Mần, đường trong huyện Hoàng Su Phì, đường Yên Bình-Cốc Pài vẫn đang bị ách tắc giao thông do sạt lở đất, tổng khối lượng sạt lở 34.000m3 đất đá. 

VIỆT HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC