Mua xe máy gần 2 tháng vẫn chưa được cấp biển số

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Trí Thế, ngụ ấp 5, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh (TPHCM) phản ánh, gần 2 tháng trước, ông mua xe máy mới, đến nay vẫn chưa được cơ quan đăng ký xe cấp biển số, dù các thủ tục mua bán đã hoàn tất.

Cụ thể, ngày 8-4, ông Thế mua 1 xe Honda Air Blade 2023 125cc của Công ty TNHH Xe máy Phát Thịnh (gọi tắt là cửa hàng), ở địa chỉ E12/341 quốc lộ 50, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh. Theo hợp đồng mua bán, ngày 22-4, đại diện cửa hàng sẽ cùng ông Thế đến Công an xã Phong Phú (huyện Bình Chánh) đăng ký xe.

Đến hẹn, phía cửa hàng không liên lạc với ông Thế. Chỉ khi ông Thế liên hệ trực tiếp, đại diện cửa hàng mới trả lời: “chờ thêm vài ngày”. Một tuần sau, ông Thế gọi điện thoại đến cửa hàng, nhân viên ở đây lại trả lời theo điệp khúc cũ… “chờ 10 ngày nữa, có thông báo của công an thì lên”.

Không thể chờ mãi, giữa tháng 5-2023, ông Thế đến Công an xã Phong Phú tìm hiểu sự việc. Tại đây, cán bộ trực cấp biển số xe cho biết Bộ Công an chưa cấp biển số về công an xã, do đó công an xã chưa thể cấp biển số cho người dân ở thời điểm này; đồng thời hướng dẫn ông Thế tiếp tục chờ, còn chờ đến khi nào thì chưa biết!

Ông Thế bức xúc: “Việc cơ quan đăng ký xe chậm cấp biển số xe trong thời gian dài, cửa hàng bán xe thiếu trách nhiệm với khách hàng đã gây phiền toái và ảnh hưởng rất nhiều đến hoạt động đi lại của tôi và gia đình. Điều này thật khó chấp nhận!”.

Đọc nhiều nhất

Nhiều mảnh rừng lòng hồ thủy lợi Vạn Định đang bị xâm hại. Ảnh; NGỌC OAI

Bất cập quản lý rừng phòng hộ hồ thủy lợi Vạn Định

Hồ thủy lợi Vạn Định có vai trò sinh thái rất quan trọng, cung cấp nước và chống hạn cho hàng trăm hộ dân 2 xã Mỹ Lộc và Mỹ Châu (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định). Mặc dù đất và rừng lòng hồ này từ lâu đã quy hoạch chức năng rừng phòng hộ, nhưng đến nay rừng vẫn… “vô chủ”, dẫn đến thường xuyên bị xâm hại và tranh chấp kéo dài.

Bạn đọc viết

Người vá đường miễn phí

Không may mắn như bao người khác, từ nhỏ, ông Nguyễn Hồng Dân (Ba Dân, 55 tuổi, ngụ phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) đi lại rất khó khăn do đôi chân bị teo tóp sau một cơn sốt nặng. T

Ý kiến

Nên phổ biến, tuyên truyền rộng rãi chính sách liên quan đến người dân

Nghị quyết số 98/2023/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TPHCM đã được Quốc hội thông qua ngày 24-6-2023, nhưng đến nay nhiều người dân chưa biết nội dung ra sao vì chưa thấy tài liệu; trong khi đây là một nghị quyết rất quan trọng, được cán bộ và nhân dân TPHCM mong chờ từ mấy năm nay.