Năm 2011, tiếp tục tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp bằng phương thức xét tuyển

(SGGPO). – Bên cạnh việc công bố những thông tin mới nhất về kỳ tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2011, Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng vừa công bố những thông tin về tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp năm 2011.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Bùi Văn Ga, năm 2011, tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp sẽ tiếp tục phương thức xét tuyển, trừ các ngành đào tạo năng khiếu, trên cơ sở văn cứ kết quả học tập phổ thông hoặc kết quả thi tuyển sinh vào Đại học – Cao đẳng của thí sinh. Các trường có thể tổ chức xét tuyển nhiều đợt trong năm, tuyển sinh nhiều loại đối tượng theo quy định với những tiêu chí xét tuyển phù hợp để tuyển sinh theo chỉ tiêu đào tạo đã được phê duyệt của trường.

Về việc nộp hồ sơ và lệ phí tuyển sinh, thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển vào Trung cấp chuyên nghiệp nộp hồ sơ và lệ phí tuyển sinh về trường đăng ký dự tuyển (qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên hoặc nộp trực tiếp tại trường) . Ngoài ra, tùy theo yêu cầu và tình hình cụ thể của việc thu nhận hồ sơ và công tác tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp tại địa phương, các Sở Giáo dục – Đào tạo có thể tổ chức thu nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển Trung cấp chuyên nghiệp của thí sinh trên địa bàn và chủ động bàn giao cho các trường theo kế hoạch và yêu cầu thu nhận hồ sơ của từng trường. Mẫu hồ sơ đăng ký dự tuyển tương tự như năm 2010.

Được biết, năm 2010, chỉ tiêu tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp cả nước là 419.418, nhưng số thí sinh trúng tuyển đến nhập học chỉ là 314.654 người, đạt 75,6%.  Hiện nay, rất nhiều cơ hội học liên thông lên Đại học – Cao đẳng được dành cho người học sau khi tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp. Theo Bộ Giáo dục – Đào tạo, tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp năm 2010 vẫn còn nhiêu tiêu cực như: xét tuyển ở một số trường không đúng quy định; không nhập điểm và không có bảng thống kê điểm của thí sinh; không có biên bản xác định điểm trúng tuyển; không có danh sách thí sinh dự tuyển; một số trường hạ điểm chuẩn trái quy định.

Phan Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục