Năm 2015, Việt Nam đón gần 8 triệu lượt khách quốc tế

(SGGP).- Năm 2015, du lịch Việt Nam đón 7,943 triệu lượt khách quốc tế (tăng gần 1% so với năm 2014), khách du lịch nội địa đạt 57 triệu lượt, tổng thu từ khách du lịch đạt 338.000 tỷ đồng. Đây là thông tin do Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn đưa ra ngày 30-12.

 Hội An thu hút khách du lịch

Theo Tổng cục Du lịch, kết quả trên rất đáng ghi nhận bởi năm qua du lịch Việt Nam trong giai đoạn khó khăn khi trên đà sụt giảm khách quốc tế. Phải đến những tháng cuối năm 2015 khách quốc tế đến Việt Nam mới phục hồi và tăng trưởng. Một kết quả nữa đáng ghi nhận trong năm qua là việc áp dụng miễn thị thực trong thời hạn 15 ngày cho khách du lịch đến từ Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha, Italia, Belarus đã góp phần gia tăng khách du lịch từ các thị trường được xác định truyền thống. Tuy vậy, nhiều chuyên gia du lịch và các doanh nghiệp đều nhận định: Chính sách miễn visa được ban hành chưa đủ thời gian để phát huy tác dụng thực sự đối với các thị trường nguồn, đặc biệt là đối với các thị trường Tây Âu thường có thói quen lập kế hoạch đi du lịch từ trước 6 - 12 tháng.

Ngành du lịch dự báo năm 2016 sẽ bắt đầu một chu kỳ mới về đón khách du lịch quốc tế, đặt mục tiêu đón 8,5 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2016 (tăng khoảng 6% so với năm 2015), tổng thu từ khách du lịch đạt 370.000 tỷ đồng.


VĨNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồi sinh dự án du lịch 250 triệu USD

Hồi sinh dự án du lịch 250 triệu USD

Năm 2007, cả tỉnh Bình Định sửng sốt khi một doanh nghiệp quyết định đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng tại thung lũng Vĩnh Hội (xã Cát Hải, huyện Phù Cát, Bình Định) với tổng vốn lên đến 250 triệu USD. Song, dự án khởi động chưa lâu thì “đứt hơi”, khiến hàng trăm hộ dân sống khổ sở vì bị ảnh hưởng. Nhưng nay dự án này hồi sinh, kỳ vọng tháo gỡ thế khó cho 350 hộ dân ở Vĩnh Hội.

Thị trường

Sơ chế, đóng gói hàng nông sản tại nguồn: Chưa đồng bộ, thiếu biện pháp chế tài

Sau 3 năm TPHCM triển khai chương trình sơ chế hàng hóa nông sản có nguồn gốc từ các tỉnh thành đưa về 3 chợ đầu mối bán buôn là Thủ Đức, Hóc Môn và Bình Điền, đến nay tỷ lệ rác thải trên tổng lượng hàng hóa về 3 chợ có xu hướng giảm. Để chương trình đạt hiệu quả cao, thì việc thực hiện phải đồng bộ, có biện pháp chế tài phù hợp nhằm đảm bảo sự công bằng trong quá trình triển khai. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Peugeot 2008 bắt đầu được bàn giao đến khách hàng Việt

Chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 12-2020, dòng xe SUV phân khúc B của thương hiệu Pháp nhanh chóng nhận được tín hiệu tích cực bởi thiết kế hiện đại, trang bị tiện nghi cùng mức giá hấp dẫn với 2 phiên bản Active và GT Line có giá lần lượt là 739 triệu đồng và 829 triệu đồng.

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế