Năm sinh viên hội nhập

(SGGP).- Đó là chủ đề hoạt động trong năm học 2015-2016 do Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM phát động với mục tiêu có ít nhất 4.500 công trình nghiên cứu khoa học cấp trường trở lên; ít nhất 3.000 sinh viên 5 tốt cấp trường, 80 sinh viên 5 tốt cấp thành được công nhận; 100% hội sinh viên trường tổ chức ít nhất một hoạt động hội nhập quốc tế cho sinh viên...

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tổng kết hoạt động trong năm học 2014-2015 của hội, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Rảnh yêu cầu hội và các đơn vị trực thuộc phải xem trọng việc trang bị kiến thức, kỹ năng hội nhập quốc tế, hội nhập cộng đồng ASEAN cho sinh viên; nắm bắt sâu sắc, tìm hiểu kỹ lưỡng tư tưởng, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của hội viên, sinh viên, để từ đó đưa vào thực hiện các chương trình hành động, đáp ứng rộng hơn, sâu hơn nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, sinh viên; cần có nhiều hơn những hoạt động thiết thực hướng về biển đảo của Tổ quốc.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành giáo dục năm 2020

Bộ GD-ĐT: Không để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua

Năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức triển khai thành công Chương trình giáo dục phổ thông mới. Tổ chức thẩm định, phê duyệt sách giáo khoa và tài liệu giáo dục địa phương theo lộ trình đảm bảo chất lượng, không được để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.