Năm sinh viên hội nhập

(SGGP).- Đó là chủ đề hoạt động trong năm học 2015-2016 do Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM phát động với mục tiêu có ít nhất 4.500 công trình nghiên cứu khoa học cấp trường trở lên; ít nhất 3.000 sinh viên 5 tốt cấp trường, 80 sinh viên 5 tốt cấp thành được công nhận; 100% hội sinh viên trường tổ chức ít nhất một hoạt động hội nhập quốc tế cho sinh viên...

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tổng kết hoạt động trong năm học 2014-2015 của hội, Trưởng ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Rảnh yêu cầu hội và các đơn vị trực thuộc phải xem trọng việc trang bị kiến thức, kỹ năng hội nhập quốc tế, hội nhập cộng đồng ASEAN cho sinh viên; nắm bắt sâu sắc, tìm hiểu kỹ lưỡng tư tưởng, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của hội viên, sinh viên, để từ đó đưa vào thực hiện các chương trình hành động, đáp ứng rộng hơn, sâu hơn nhu cầu, nguyện vọng của hội viên, sinh viên; cần có nhiều hơn những hoạt động thiết thực hướng về biển đảo của Tổ quốc.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.