Ngày 12-12, tổng kết 4 năm cuộc vận động Học tập và làm theo gương Bác

(SGGP).- Sáng qua, 11-12, đoàn đại biểu dự Hội nghị toàn quốc tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dẫn đầu đoàn đại biểu tại lễ viếng là Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động. Tham dự lễ viếng còn có đồng chí Trương Tấn Sang, Thường trực Ban Bí thư, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương cuộc vận động; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng, Phó Trưởng ban Chỉ đạo cuộc vận động; cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội, MTTQ Việt Nam và gần 700 đại biểu là những điển hình tiên tiến trong cuộc vận động 4 năm qua.

Sau khi viếng lăng, đoàn đại biểu đã dâng hương tưởng niệm Người tại Khu di tích Phủ Chủ tịch. Các đại biểu cũng đã đi thăm Nhà sàn Bác Hồ, Khu di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đây là những di tích chân thực và sống động, lưu giữ tài liệu, hiện vật, phim ảnh gốc về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chiều cùng ngày, các đại biểu đã đi tham quan Bảo tàng Hà Nội và Khu Di tích Hoàng thành - Thăng Long. Trước đó, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, các đại biểu đã tham dự chương trình biểu diễn các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu được sáng tác để hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong 4 năm qua.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu về dự hội nghị vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: MINH ĐIỀN

Sáng 12-12, tại Hội trường Bộ Quốc phòng (Hà Nội) diễn ra Hội nghị toàn quốc tổng kết 4 năm thực hiện cuộc vận động. Hội nghị sẽ đánh giá các mặt được và chưa được; phân tích, làm rõ các nguyên nhân hạn chế trong 4 năm thực hiện cuộc vận động; rút ra những bài học kinh nghiệm để tiếp tục triển khai có hiệu quả cuộc vận động trong thời gian tới; quyết tâm đưa cuộc vận động đi vào đời sống xã hội một cách vững chắc, sâu sắc hơn, hợp lý và đạt hiệu quả thiết thực hơn. Tại hội nghị này, 67 tập thể tiên tiến điển hình trong cuộc vận động 4 năm qua sẽ được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng 3.

Tối nay, 12-12, ở Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch sẽ diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Tình Bác sáng đời ta”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, kênh VBC (VTC5), VTC và phát thanh trực tiếp trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam.

TRẦN LƯU  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong chung cư

TPHCM có nhiều chung cư với quy mô vài trăm đến hàng ngàn cư dân sinh sống. Thời gian qua, nhiều chi bộ chung cư được thành lập và từng bước hoàn thiện hệ thống tổ chức chính trị - xã hội trong chung cư.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP