Ngày hội “ Lớn lên cùng sách”

(SGGPO).- Sáng 5-10, 2.675 học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh TPHCM đã hào hứng tham gia ngày hội “Lớn lên cùng sách” do nhà trường tổ chức và giao lưu cùng nhà văn trẻ Anh Khang.

Với nhiều hoạt động , chủ đề phong phú như “Trao sách tận tay”, “Trưng bày, giới thiệu sách”, “ Vẽ tranh theo sách và thiết kế bìa sách”, ngày hội đã truyền cảm hứng yêu sách và đọc sách, lan tỏa văn hóa đọc. Không những thế, học sinh còn trao đổi sách hay, truyện mới cho nhau.

Theo chia sẻ của cô Bùi Minh Tâm, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh, từ ngày hội “Lớn lên cùng sách” này, nhà trường mong muốn nhóm lửa đam mê và đưa các em vào hành trình thú vị của những trang sách diệu kỳ. Để hấp dẫn học sinh, tạo không gian mở đọc sách mọi lúc, mọi nơi, nhà trường đã đầu tư làm mới thư viện với ghế, đệm ngồi đọc sách thoải mái và  trang bị nhiều đầu sách hay, có nội dung gần gũi với học trò.

Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam

Việt Nam muốn trở thành “con rồng, con hổ” thì 20 năm tới đây phải duy trì tăng trưởng 7,5%/năm, liệu chúng ta có làm được không? Ai là người làm cho đất nước giàu, nếu không phải là người Việt Nam. Bạn bè quốc tế cũng chỉ đến giúp khi chúng ta còn khát khao giàu mạnh.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Thiên sứ giữa đời thường

Không có nhiều danh hiệu, thành tích vì học trò đa phần đều đặc biệt, dạy học chủ yếu bằng tình thương và sự đồng cảm, vì mỗi học sinh có khả năng nhận thức khác nhau, ba giáo viên được trao Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay đại diện cho hàng trăm thầy, cô giáo đang ngày đêm mang lại nguồn sáng, mở thêm cánh cửa vào đời cho những học sinh kém may mắn.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.