Ngày mai 6-3 có gió mùa Đông Bắc, tàu thuyền hạn chế ra khơi

SGGPO
Theo cơ quan dự báo thời tiết, từ ngày mai, 6-3, sẽ có đợt gió mùa Đông Bắc tràn xuống nước ta. Nhiều nơi lại lạnh đến rét, nhiệt độ thấp nhưng có thể không rét như đợt vừa qua. 
Ngày mai 6-3 có gió mùa Đông Bắc, tàu thuyền hạn chế ra khơi ảnh 1 Sóng không khí lạnh đang lan xuống nước ta

Chiều 5-3, Trung tâm Dự báo khí tượng - thuỷ văn quốc gia cảnh báo, hiện nay (5-3) ở phía Bắc của lục địa châu Á lại có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Ngày mai 6-3 có gió mùa Đông Bắc, tàu thuyền hạn chế ra khơi ảnh 2 Cảnh báo nhiều nơi ở miền Bắc lại mưa rét từ ngày mai 6-3

Dự báo khoảng đêm mai (6-3), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và một số nơi thuộc Trung Trung bộ.
      
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối mai đến ngày 7-3, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa ở Bắc bộ tập trung vào đêm và sáng); Trung Trung bộ từ ngày 7-3 đến ngày 8-3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ.
      
Từ ngày 7 đến 8-3, ở Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-17 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi 11-13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C.

Trên biển thời tiết rất xấu, các chuyên gia khí tượng khuyến nghị các địa phương thông báo cho tàu thuyền, quản lý hoạt động của tàu thuyền ra khơi, nhất là với tàu du lịch, không cấp phép ra khơi khi thời tiết xấu, sóng lớn do không khí lạnh gây ra. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />