Ngoại giao nhân dân củng cố quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia

(SGGP).- Theo Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM, thời gian qua hoạt động của các CLB thuộc Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM được đẩy mạnh trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội… Trong đó, CLB Doanh nhân đã thực hiện nhiều chương trình hợp tác đầu tư, quan hệ thương mại giữa các doanh nghiệp TPHCM với các địa phương của Campuchia, đặc biệt với doanh nghiệp tại thủ đô Phnôm Pênh, với tỷ trọng giá trị thương mại mỗi năm tăng 15% - 20%.

Đại diện CLB Doanh nhân Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM tặng quà các hộ nghèo tỉnh Kan Đan

Cùng với các hoạt động này, hàng năm CLB Doanh nhân Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia còn tổ chức nhiều đoàn xã hội từ thiện, tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo các tỉnh Kan Đan, Tà Keo của Vương quốc Campuchia và một số vùng đồng bào Khmer tại tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng. Thông qua các hoạt động ngoại giao nhân dân này đã góp phần củng cố, tăng cường tình hữu nghị, mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Campuchia và TPHCM với thủ đô Phnôm Pênh.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ

Nhờ xác định và thực hiện tốt các khâu đột phá, trong nhiệm kỳ Đại hội XII, các địa phương trong cả nước đã giải quyết được 50.748 vụ việc nổi cộm, tồn đọng, gây bức xúc dư luận xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Xây dựng Đảng

Quận 7 thành lập 21 chi bộ ô khu vực và chi bộ chung cư

Sáng 12 - 3, Quận ủy quận 7 tổ chức hội nghị báo cáo tiến độ thực hiện kế hoạch số 12-KH/QU ngày 12/9/2020 của Ban Thường vụ quận ủy về tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực, có xét đến đề án tổ chức, sắp xếp lại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn quận 7. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ cho cán bộ không chuyên trách cấp phường, xã

Việc thực hiện chủ trương tinh giản biên chế, cắt giảm số lượng cán bộ không chuyên trách ở cấp phường, xã, thị trấn đã gây không ít khó khăn cho các địa phương tại TPHCM trong thực hiện nhiệm vụ và chính các cán bộ không chuyên trách. Trong các đợt tiếp xúc cử tri vừa qua, chăm lo cho cán bộ cấp cơ sở cũng là vấn đề được cử tri ở nhiều nơi đề cập, kiến nghị HĐND TPHCM và Quốc hội phải quan tâm tháo gỡ.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP