Ngư dân Phú Yên cứu 5 người Philippines bị nạn trên biển

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng Phú Yên cho biết, trưa 30-1, trong lúc hành nghề câu cá ngừ đại dương tại vị trí 12050’N  - 1160E, cách đảo Song Tử Tây (quần đảo Trường Sa) khoảng 100 hải lý về phía Đông - Bắc, tàu cá PY 90441- TS  do ông Lê Cỗn (TP Tuy Hoà ) làm thuyền trưởng đã phát hiện và cứu được năm người Philippines bị nạn đang trôi dạt trên biển, trong tình trạng gần kiệt sức. Sau đó, ông Cỗn đã gọi về Bộ đội biên phòng Phú Yên đề nghị đưa phương tiện ra tiếp nhận người.
 
Được sự vận động của Bộ đội biên phòng Phú Yên, sáng nay, 31-1, tàu của các ông Lê Cũng, Trần Văn Thân (cùng ở TP Tuy Hòa) đang hoạt động đánh bắt ở khu vực gần đó đã đưa phương tiện đến trợ giúp, nhận 3 người bị nạn sang tàu của mình. Hiện sức khỏe của năm người Philippines bị nạn đã trở lại bình thường.

Vì phải duy trì hoạt động đánh bắt nên phải đến sau Tết Tân Mão, những người này mới được các phương tiện trên đưa vào đất liền.

MINH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giữ tín cho bền

- Lô vải thiều Bắc Giang chính vụ đầu tiên của xứ mình đã được người tiêu dùng Hà Lan mua và khen ngon. Những đơn hàng khác cũng tiếp tục đáp xuống xứ này và đi tiếp sang Pháp, Đức, Na Uy… Tiêu thụ tốt năm nay thì năm tới trái vải sẽ có cửa sáng ở trời Âu.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn