Người chơi game nhiều có cấu trúc não giống cấu trúc não người nghiện cờ bạc

(SGGPO).- Theo Daily Mail, kết quả nghiên cứu của một nhóm các nhà khoa học ở Bỉ, Anh và Đức chỉ ra rằng, những đứa trẻ chơi game nhiều giờ liền có cấu trúc não tương tự như cấu trúc não những người nghiện cờ bạc.

Chơi game và đánh bạc sẽ sản sinh ra chất dopamine khiến ta không thể dừng lại dù đang thua.

Khi tiến hành nghiên cứu ở trẻ 14 tuổi, các nhà khoa học nhận thấy những em thường xuyên chơi game thì trung tâm “nhận phần thưởng” trong não của các em này lớn hơn của các em khác không chơi thường xuyên.

Tiến hành chụp cắt lớp não của những trẻ chơi game hơn 9 giờ/tuần, các nhà khoa học nhận thấy não của các em có xu hướng sản sinh nhiều chất dopamine, giúp cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc. Đặc biệt, khi thua cuộc não của các em còn sản sinh nhiều chất dopamine hơn và đây chính là hiệu ứng dễ thấy đối với những người chơi đánh bạc, chính chất này khiến người đánh bạc không thể dừng lại dù họ đang thua.

Chơi game được coi là một dạng nghiện ngập hay dạng bệnh lý thần kinh đã và đang được các chuyên gia tranh luận dữ dội nhưng vẫn chưa đi đến sự thống nhất. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người đồng thuận rằng chơi game có thể gây nghiện như ma túy.

Đăng Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khẩu trang kháng khuẩn từ graphene oxit và nano bạc

Khẩu trang kháng khuẩn từ graphene oxit và nano bạc

Nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Bách khoa TPHCM đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm khẩu trang từ graphene oxit và nano bạc, có tác dụng kháng khuẩn, ngăn chặn lây nhiễm virus và tái sử dụng được. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Doanh nghiệp tiết kiệm triệu USD từ giải pháp Cyber Recovery

Trong bối cảnh tin tặc sử dụng mã độc tống tiền nhắm vào dữ liệu của doanh nghiệp ngày càng nhiều, việc sử dụng những giải pháp an ninh để phòng chống cũng như đảm bảo khả năng phục hồi dữ liệu là điều vô cùng quan trọng.

Thị trường - chính sách