Người dân bất ngờ câu được cá lạ, nghi là cá sủ vàng

SGGPO
Con cá này cân nặng 4,5kg, chiều dài 70cm, bề rộng bụng khoảng 25cm; Vây cá có màu đỏ, trên thân cá có nhiều đường viền chạy dọc màu vàng nhạt, bụng có màu trắng óng ánh...

>> Clip: Người dân ở Hà Tĩnh câu được con cá, nghi là cá sủ vàng

Ngày 8-12, anh Trương Quang Thắng (44 tuổi, trú tại xóm Vĩnh Phú, xã Hộ Độ, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, khoảng 8 giờ ngày 7-12, trong khi cùng một số người bạn rủ nhau đi xuống vùng biển Cửa Sót, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh để câu cá thì bất ngờ khi câu được một con cá to và lạ.
Hà Tĩnh: Người dân bất ngờ câu được cá lạ, nghi là cá sủ vàng ảnh 1 Con cá vẫn còn sống, nghi là cá sủ vàng
Cá cân nặng 4,5kg, chiều dài 70cm, bề rộng bụng khoảng 25cm; vây cá có màu đỏ, trên thân cá có nhiều đường viền chạy dọc màu vàng nhạt, bụng có màu trắng óng ánh...

Sau khi bắt được cá, một số người dân đến xem và cho rằng đây có thể là cá sủ vàng quý hiếm nên đã đưa về nhà thả vào bể nước, rồi dùng máy sục khí để tạo oxy.

Hà Tĩnh: Người dân bất ngờ câu được cá lạ, nghi là cá sủ vàng ảnh 2 Phần bụng dưới của con cá, nghi cá sủ vàng
Anh Thắng cho biết, đi làm nghề đi câu cá đã hơn 10 năm nay, nhưng đây là lần đầu tiên thấy một con cá lạ như vậy.
Anh Thắng cho biết, sau khi biết tin có một người trong Nha Trang lên mạng internet kiểm tra thì thấy con cá vừa bắt được có nhiều đặc điểm giống cá sủ vàng. Hiện người này đang trên đường ra Hà Tĩnh để xem cá.
Người này cũng cho biết, nếu đây thực sự là cá sủ vàng thật thì giá bán của nó sẽ lên đến 450 triệu đồng.
Cũng theo anh Thắng, đến trưa 8-12 vẫn chưa có người nào trực tiếp đến nhà trả giá con cá này.
Hà Tĩnh: Người dân bất ngờ câu được cá lạ, nghi là cá sủ vàng ảnh 3 Anh Thắng bên con cá, nghi cá sủ vàng

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides biauritus (còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ sủ đất, có nơi gọi là cá sú vàng), là một loài cá biển quý hiếm, được ví như “vàng biển”, “lộc trời” của ngư dân.

Cá sủ vàng có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường vì bong bóng của loài cá này được sử dụng làm chỉ khâu tự tiêu trong y học…

Trước đây, một số người dân trong nước cũng đã bắt được loại cá sủ vàng và bán cho thương lái với giá cao. 

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU