Nguy cơ sụp lún trên đường Bạch Đằng

Đường dây nóng, Báo SGGP nhận được phản ánh của người dân về tình trạng nước chảy tràn trên đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình TPHCM, đặc biệt là đoạn trước cửa nhà B8A và B8B có dấu hiệu sụp lún do đất bị xói mòn.

Bà Trần Thị Ngọc, chủ nhà B8A cho biết: “Hơn hai tuần nay, nước từ dưới lòng đường xì lên bất kể ngày đêm, lúc đầu chỉ tạo thành những vũng nhỏ nhưng gần đây đã kéo thành vệt dài khiến mặt đường lúc nào cũng lênh láng nước”. Chủ nhà B8B cho biết thêm: “Đây là đoạn đường thường xuyên có nhiều xe tải hạng nhẹ và xe bồn chở xăng, dầu lưu thông qua lại. Do đó, nếu đất bị xói mòn, mặt đường sụp lún sẽ tạo ra một cái bẫy vô cùng nguy hiểm đối với người đi đường”. 

Được biết trước đó, vào khoảng tháng 3-2010, chi nhánh cấp nước Tân Hòa - trực thuộc Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn - đã thi công đấu nối đường ống dẫn nước tại khu vực này. Từ khi xảy ra tình trạng nước chảy tràn mặt đường, người dân đã nhiều lần gọi vào số điện thoại đường dây nóng của chi nhánh cấp nước Tân Hòa để trình báo sự việc nhưng lần nào cũng chỉ nhận được lời hứa “sẽ cử người xuống xem xét, giải quyết”.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa thấy đại diện của đơn vị nào xuống kiểm tra, sửa chữa khiến người dân luôn sống trong tâm trạng phập phồng lo sợ về nguy cơ hình thành một hố tử thần mới ở khu vực này. Rất mong các cơ quan chức năng nhanh chóng xuống kiểm tra, khắc phục để bảo đảm an toàn lưu thông cho người dân.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Khi nào cần khai báo tạm vắng?

Tôi thường đi công tác ở các tỉnh và lưu trú nhiều ngày. Vậy theo Luật Cư trú 2020, mỗi lần lưu trú tôi có cần khai báo và có cần khai báo tạm vắng? (Lê Anh Vinh, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.