Nhà đầu tư duy nhất dự án cao tốc QL45-Nghi Sơn bị huỷ thầu

Dự án cao tốc QL45 - Nghi Sơn thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 chỉ có một nhà đầu tư duy nhất tham gia dự thầu. Tuy nhiên, hồ sơ của nhà đầu tư này đã bị từ chối do không đáp ứng yêu cầu của bên mời thầu.

Bộ GTVT vừa quyết định hủy thầu dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn QL45 - Nghi Sơn thuộc dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.

Dự án cao tốc QL45 - Nghi Sơn có nhà đầu tư duy nhất muốn tham gia dự án là liên danh Công ty CP Licogi 16 - Công ty CP FECON - Công ty CP Đầu tư 468 - Công ty TNHH xây dựng Điền Phước - Công ty CP Hạ tầng và phát triển đô thị FECON. 

Nhà đầu tư này đã nộp hồ sơ dự thầu khi dự án được gia hạn thời gian đóng thầu đến 12-10. Trước đó, tại thời điểm đóng thầu ngày 5-10, dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn QL45 - Nghi Sơn đã không nhận được bất kỳ hồ sơ dự thầu nào của nhà đầu tư.

Theo Bộ GTVT, quyết định hủy thầu được đưa ra do hồ sơ đề xuất kỹ thuật của nhà đầu tư không đáp ứng các yêu cầu của hồ sơ mời thầu. Ban Quản lý dự án 2 (Bộ GTVT) - đơn vị được giao quản lý dự án có trách nhiệm hoàn thiện các thủ tục có liên quan về việc hủy thầu lựa chọn nhà đầu tư và triển khai các bước tiếp theo đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Như vậy, sau dự án PPP đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu đã phải hủy thầu do không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu, đây là dự án thứ 2 trong tổng số 5 dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đầu tư theo hình thức PPP phải hủy thầu.

Dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam đoạn QL45 - Nghi Sơn dài 43km, đi qua địa phận tỉnh Thanh Hóa. Dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), tổng mức đầu tư khoảng 6.333 tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước khoảng 2.033 tỷ đồng, còn lại là vốn của nhà đầu tư huy động.

Theo quy định pháp luật hiện hành, Bộ GTVT quyết định hủy thầu và báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét quyết định chuyển hình thức đầu tư dự án.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Vững trên mặt đất

- Ở hãng hàng không lớn thứ ba xứ mình, có khoảng 30 phi công đã nghỉ việc. Tin không chính thức cho rằng những phi công này không tiếp tục làm việc vì bị chậm lương. Một hãng bay bự khác cũng bị sàn chứng khoán cảnh báo vì thua lỗ 3 năm liền. Coi bộ chuyện bay cũng nhiều vướng víu?

Sự kiện & Bình luận

Không chỉ chuyện tiền thưởng…

Đã 4 tháng sau lễ trao thưởng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật năm 2022 nhưng nhiều tác giả, đồng tác giả vẫn chưa nhận được khoản tiền thưởng đi kèm.