Nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Nhật Bản là một tỷ phú

SGGP
Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (Roscosmos) cho biết, tỷ phú người Nhật Bản Yusaku Maezawa và trợ lý của ông là Yozo Hirano sẽ là những vị khách tiếp theo lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Tỷ phú Yusaku Maezawa

Tỷ phú Yusaku Maezawa

Hai ông sẽ được đưa lên trạm ISS bằng tàu vũ trụ Soyuz MS-20 của Nga, dự kiến được phóng vào ngày 8-12-2021 từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan.

Ông Maezawa cũng xác nhận thông tin trên và cho biết, ông cùng nhà làm phim Hirano -  người sẽ ghi lại cuộc hành trình này, bắt đầu tham gia khóa huấn luyện trước khi bay vào tháng 6 tại Trung tâm Huấn luyện phi hành gia Yuri Gagarin ở TP Zvyozdny Gorodok (Star City), gần thủ đô Moscow. 

Theo Roscosmos, chuyến bay sẽ kéo dài 12 ngày và phi hành đoàn do nhà du hành vũ trụ Alexander Misurkin đứng đầu. Nếu thành công, ông Maezawa sẽ trở thành nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Nhật Bản không phải là phi hành gia.

Tỷ phú Maezawa, 45 tuổi, làm giàu nhờ vào hoạt động bán lẻ trực tuyến, cũng có kế hoạch tham gia sứ mệnh bay vòng quanh mặt trăng vào năm 2023 trên tàu vũ trụ Starship thuộc công ty vũ trụ tư nhân SpaceX của tỷ phú Elon Musk.

LAM ĐIỀN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IAEA giám sát tàu ngầm hạt nhân của Australia

IAEA giám sát tàu ngầm hạt nhân của Australia

Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Rafael Grossi sẽ tới Australia trong tuần này để xem xét kỹ lưỡng kế hoạch đóng tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân, theo quan hệ đối tác với Mỹ và Anh (AUKUS) của Canberra.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Rừng Amazon tại Brazil bị tàn phá nghiêm trọng

Theo Cơ quan vũ trụ quốc gia INPE, tính từ đầu năm đến nay, diện tích rừng Amazon ở Brazil, rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới, bị phá đã lên tới 3.750km2, cao nhất kể từ khi các dữ liệu trong cùng giai đoạn bắt đầu được ghi nhận vào năm 2016.
" />