Nhà thơ Evgheny Evtusenko qua đời

Nhà thơ nổi tiếng người Nga Evgheny Evtusenko đã qua đời ngày 1-4 ở tuổi 85 tại một bệnh viện ở Mỹ. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ chia buồn sâu sắc với gia đình và bạn bè nhà thơ.

Nhà thơ Evtusenko sinh ở thị trấn Zima, tỉnh Irkutsk, vùng Siberia, Nga. Ông có thơ in từ năm 16 tuổi. Những tác phẩm nổi tiếng nhất của ông có thể kể đến các tập thơ: Con đường của những người nhiệt tâm (1956), Thủy điện Brat (1965), Đằng sau tượng Nữ thần tự do; Tiểu thuyết: Đừng chết trước cái chết (1994)... Ngoài thơ và văn xuôi, ông còn là đạo diễn và là tác giả của 2 bộ phim.

GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.