Nhà tôi ba đời

SGGP
- Nhiều người dân hồi này than phiền các kiểu quảng cáo thuốc đủ loại trên mạng, bắt đầu bằng “Nhà tôi ba đời…”. Cứ mở coi cái gì một chút là thứ quảng cáo ra rả này chen vô nói điếc tai. Tại sao mửng này lại rộ?

- Đơn giản thôi. Nếu người bán các loại hàng hóa đó chi nhiều tiền cho quảng cáo, tần suất phát sẽ cao. Còn xét về kinh tế học, người ta thường sẵn sàng chi bộn tiền quảng cáo, nếu mặt hàng được kinh doanh mang lại siêu lợi nhuận. Tóm lại, càng có nhiều người mua hàng, loại quảng cáo “Nhà tôi ba đời” càng lậm.

- Nhưng nếu đã là thuốc, đâu được tự “chém gió” hà rầm như thế. Và để kê toa chữa bệnh, người chữa phải thăm khám lâm sàng chứ đâu bán thuốc kiểu rải mành mành trên mạng?

- Nếu bùi tai tin liền thì mới cho rằng đó là thuốc chữa bệnh. Còn thực tế nó là cái chi, ai dám chắc. Đã xuất hiện những ca suy tạng phải cấp cứu ở bệnh viện, khi bác sĩ hỏi đã xài gì trước đó, bệnh nhân bảo có uống loại thuốc quảng cáo trên mạng. Chữa bệnh phải được bảo chứng bằng chuyên môn, tự làm theo quảng cáo vu vơ thì dễ mang họa.

- Vậy cơ quan chức năng sao không ra tay?

- Với nội dung internet, ngăn chặn đâu dễ. Người tiêu dùng không tỉnh thì tự mình dính chấu kiểu “Nhà tôi ba đời không ai nhẹ dạ, nhưng tôi là người thứ nhất”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Thị trường hàng không quốc tế phục hồi chậm

Tại hội thảo quốc tế “Phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới” do Bộ GTVT phối hợp với Tạp chí Cộng sản tổ chức ngày 24-5 tại Hà Nội, các chuyên gia đánh giá thị trường hàng không quốc tế phục hồi chậm so với kỳ vọng.

Quy hoạch

Tạo điểm nhấn sang trọng cho đô thị Huế

Sáng 23-5 tại TP Huế, UBND thành phố Huế phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tổ chức lễ khởi động Dự án “Xây dựng thành phố Huế văn hoá và du lịch thông minh”.

Sự kiện & Bình luận