Nhà tôi ba đời

SGGP
- Nhiều người dân hồi này than phiền các kiểu quảng cáo thuốc đủ loại trên mạng, bắt đầu bằng “Nhà tôi ba đời…”. Cứ mở coi cái gì một chút là thứ quảng cáo ra rả này chen vô nói điếc tai. Tại sao mửng này lại rộ?

- Đơn giản thôi. Nếu người bán các loại hàng hóa đó chi nhiều tiền cho quảng cáo, tần suất phát sẽ cao. Còn xét về kinh tế học, người ta thường sẵn sàng chi bộn tiền quảng cáo, nếu mặt hàng được kinh doanh mang lại siêu lợi nhuận. Tóm lại, càng có nhiều người mua hàng, loại quảng cáo “Nhà tôi ba đời” càng lậm.

- Nhưng nếu đã là thuốc, đâu được tự “chém gió” hà rầm như thế. Và để kê toa chữa bệnh, người chữa phải thăm khám lâm sàng chứ đâu bán thuốc kiểu rải mành mành trên mạng?

- Nếu bùi tai tin liền thì mới cho rằng đó là thuốc chữa bệnh. Còn thực tế nó là cái chi, ai dám chắc. Đã xuất hiện những ca suy tạng phải cấp cứu ở bệnh viện, khi bác sĩ hỏi đã xài gì trước đó, bệnh nhân bảo có uống loại thuốc quảng cáo trên mạng. Chữa bệnh phải được bảo chứng bằng chuyên môn, tự làm theo quảng cáo vu vơ thì dễ mang họa.

- Vậy cơ quan chức năng sao không ra tay?

- Với nội dung internet, ngăn chặn đâu dễ. Người tiêu dùng không tỉnh thì tự mình dính chấu kiểu “Nhà tôi ba đời không ai nhẹ dạ, nhưng tôi là người thứ nhất”!

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Không thua cái đã

- Đội đang dẫn đầu giai đoạn 1 Vờ Lích đã lột xác so với mùa giải trước. Mùa này, họ vẫn duy trì tính đẹp mắt nhưng đã biết áp dụng nhuần nhuyễn lối đá thực dụng. Có những trận, họ khóa chặt khiến đối thủ bị “đơ” rồi giành chiến thắng thuyết phục. Từ “đá cho vui” đến “thắng từng trận” có nên xem là tiến bộ?

Giao thông - Đô thị

Háo hức khám phá xe buýt điện đầu tiên tại Việt Nam với những trải nghiệm “cực chất”

Xe buýt điện VinBus vừa đi vào vận hành đã tạo ra một “làn sóng xanh” ủng hộ khắp cả nước. Với những tính năng thông minh và thân thiện môi trường, buýt điện VinBus được kỳ vọng sẽ xóa bỏ định kiến của người dân với phương tiện công cộng, đồng thời khẳng định năng lực sản xuất ô tô điện của VinFast.

Quy hoạch

Tháo gỡ điểm nghẽn quy hoạch titan ở Bình Thuận

Khoảng 8 năm qua, do vướng quy hoạch khoáng sản titan và khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia nên hàng chục dự án ở nhiều lĩnh vực tại tỉnh Bình Thuận - nơi có trữ lượng titan lớn nhất cả nước đã phải bất động, gây lãng phí lớn. Nghị định 51/2021/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý khoáng sản tại các khu vực dự trữ khoáng sản quốc gia vừa được Chính phủ ban hành đã khơi thông điểm nghẽn này để tỉnh Bình Thuận phát triển. 

Sự kiện & Bình luận

Bản sắc của bóng đá TPHCM

Theo báo cáo từ nhà tổ chức LS V-League 2021, sau 8 vòng đấu đầu tiên của mùa giải, dù thành tích thi đấu của 2 đội Sài Gòn và TPHCM không được tốt, sân Thống Nhất không phải là nơi có số lượng khán giả thấp nhất. Trung bình, mỗi trận có gần 4.000 người hâm mộ đến sân, kể cả khi thời gian thi đấu rơi vào những ngày giữa tuần.