Nhà Văn hóa sinh viên TP chính thức đưa vào hoạt động

SGGPO
Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định, việc khánh thành và đưa vào hoạt động công trình Nhà văn hóa sinh viên TP tại ĐHQG TPHCM thể hiện sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo TP đối với nguồn nhân lực tương lai của TP.

Sáng 24-10, Thành đoàn TNCS TPHCM tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà Văn hóa sinh viên (NVHSV) TP tại khu đô thị Đại học Quốc gia (ĐHQG) TPHCM. Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM.

Nhà Văn hóa sinh viên TP chính thức đưa vào hoạt động ảnh 1 Lãnh đạo TP cắt băng khánh thành NVHSV TP
NVHSV là công trình do Thành ủy, UBND TPHCM quyết định chủ trương đầu tư, tặng sinh viên TP nhân dịp Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM lần IV nhiệm kỳ 2010-2015 và cũng là công trình ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong chúc mừng và ghi nhận Ban Thường vụ Thành đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên TP đã có nhiều nỗ lực cho sự hình thành và phát triển NVHSV TP xứng đáng là điểm đến tin cậy, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện của sinh viên TP.

Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh, TPHCM là trung tâm lớn với nhiều lĩnh vực trong cả nước, trong đó có giáo dục và đào tạo với hơn 420.000 sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn TP. Số lượng sinh viên đông đảo đã đặt ra yêu cầu về việc đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của sinh viên về điều kiện học tập, rèn luyện đạo đức, kỹ năng thực hành xã hội, kỹ năng nghề nghiệp và nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh. Do đó, việc khánh thành và đưa vào hoạt động công trình NVHSV tại ĐHQG TPHCM thể hiện sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo TP đối với nguồn nhân lực tương lai của TP.

Để vận hành NVHSV thật hiệu quả, đáp ứng thiết thực các nhu cầu học tập, sinh hoạt, giải trí của sinh viên, đồng chí Nguyễn Thành Phong đề nghị Ban Thường vụ Thành đoàn tiếp tục chỉ đạo NVHSV tập trung đổi mới hoạt động, phát huy tốt nhất hệ thống cơ sở vật chất được trang bị để phục vụ nhu cầu đa dạng của sinh viên; phải biến NVHSV thành “mái nhà chung”, là nơi truyền cảm hứng, tiếp sức cho hành trình trưởng thành của mỗi bạn sinh viên.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu đội ngũ cán bộ, công nhân viên NVHSV phải am hiểu nhu cầu văn hóa đa dạng của sinh viên TP để từ đó lựa chọn, tổ chức nhiều hoạt động mới lạ, sáng tạo, nhân văn, định hướng giáo dục phù hợp với sinh viên trong điều kiện hiện nay.

“Nếu môi trường đại học là nơi đào tạo, cung cấp kiến thức cho sinh viên thì NVHSV phải là một trong những nơi làm tốt nhất chức năng bồi dưỡng tâm hồn, bổ sung kỹ năng và khơi gợi sự sáng tạo của sinh viên TP”, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị NVHSV tiếp tục đầu tư xây dựng đội ngũ đủ sức để khai thác, sử dụng hiệu quả công trình; đồng thời phải làm tốt hơn nữa công tác xã hội hóa các hoạt động để thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao.

Công trình được đầu tư trên khuôn viên rộng 3,5ha với tổng mức đầu tư 420 tỷ đồng, trong đó diện tích xây dựng là 5.442m2 với 2 khu vực chính. Khu vực khối nhà chính 7 tầng với tổng diện tích gần 30.000m2, trong đó có 32 phòng chức năng và phòng câu lạc bộ đội, nhóm; 1 nhà hát có sức chứa hơn 700 chỗ và 2 phòng hội thảo có sức chứa trên 500 chỗ; 4 rạp chiếu phim có sức chứa hơn 850 chỗ.

Khu vực sân thể thao có sân bóng đá với diện tích 1.148m2; sân bóng rổ rộng 807m2 và sân khấu ngoài trời rộng 1.324m2 với tổng sức chứa hơn 1.800 chỗ ngồi và các công trình phụ trợ khác.

Khu đô thị ĐHQG TPHCM hiện có khoảng 55.000 sinh viên đang theo học tại 7 trường thành viên của ĐHQG TPHCM và 2 trường nằm liền kề. NVHSV TP sẽ là trung tâm sinh hoạt văn hóa, thể thao, giáo dục của sinh viên ở TPHCM.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Đinh Thiện Lý: Bước tiến mới trong năm học mới

Năm học mới 2022 – 2023 sẽ là năm học với dấu mốc quan trọng của Trường THCS và THPT Đinh Thiện Lý: Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và khánh thành cơ sở mới. Cô Hoàng Thị Diễm Trang, Hiệu trưởng Trường Đinh Thiện Lý trao đổi về những hoạt động của nhà trường trong năm học mới.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng lần thứ 24 năm 2022: Nhận lại để trao đi

Giảng đường y khoa với ước mơ blouse trắng của nhiều bạn trẻ, gửi gắm trong đó là niềm tin của cộng đồng khi các sinh viên hôm nay sẽ trở thành đội ngũ y bác sĩ trong tương lai. Nhưng giấc mơ blouse trắng không dễ dàng, hành trình 6 năm, cần những cái chạm tay cụ thể, để chắp cánh cho những tài năng trẻ trên con đường trở thành người thầy thuốc của nhân dân.

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục