Nhện mới đặt theo tên trong truyện Harry Potter

SGGP
Một loài nhện mới được chính thức đặt tên Aragog, loài nhện khổng lồ trong truyện Harry Potter.

Nhện mới đặt theo tên trong truyện Harry Potter

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Tehran đã phát hiện ra con nhện trong một cuộc tìm kiếm bướm ở vùng núi phía Đông Nam Iran. Sau khi xem xét cẩn thận, nhóm nghiên cứu xác định rằng đây là một loài nhện sói không rõ tên trong phân loại khoa học họ Lycosidae.
Các nhà nghiên cứu đã nhận ra những đặc điểm vật lý tương tự giữa nhện và con Aragog trong phim. Chúng có chiều dài khoảng 1 inch và ngang 2 inch, nhỏ hơn nhiều so với Aragog hư cấu  nhưng có bộ xương, tám đôi mắt và lông bên ngoài tương tự.


GIA BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giải cứu đàn cá voi mắc cạn

Giải cứu đàn cá voi mắc cạn

Ðội cứu hộ gồm khoảng 100 nhà bảo vệ môi trường và các tình nguyện viên đã giải cứu thành công 94 trong tổng số 470 con cá voi bị mắc cạn tại vùng bờ biển lởm chởm đầy đá phía Tây bang Tasmania của Australia. 

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây