Nhiều chuyến bay bị ảnh hưởng do Trung Quốc thiết lập 6 khu vực nguy hiểm tạm thời

SGGPO

Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa yêu cầu các hãng hàng không Vietnam Airlines Vietjet, Bamboo, Pacific và Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) có kế hoạch điều chỉnh đường bay đảm bảo an toàn sau khi nhà chức trách Trung Quốc thiết lập các khu vực nguy hiểm liên quan đến các vùng thông báo bay Taipei, Thượng Hải, Manila.

Các hãng hàng không điều chỉnh lịch bay tránh vùng nguy hiểm do Trung Quốc thông báo

Các hãng hàng không điều chỉnh lịch bay tránh vùng nguy hiểm do Trung Quốc thông báo

Cục HKVN cho biết, Trung tâm thông báo tin tức hàng không - Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã báo cáo về việc Trung Quốc phát hành điện văn thiết lập 6 khu vực nguy hiểm tạm thời. Các vùng nguy hiểm này liên quan đến các vùng thông báo bay Taipei, Thượng Hải, Manila trong thời gian từ 4 giờ ngày 4-8 đến 4 giờ ngày 7-8 (giờ quốc tế).

Đồng thời, Đài Loan (Trung Quốc) cũng đã phát hành điện văn về việc quản lý luồng không lưu tại khu vực ranh giới vùng thông báo bay Taipei.

Tất cả các máy bay bị cấm bay vào các khu vực trên. Dự kiến sẽ có nhiều chuyến bay đi - đến khu vực Đông Bắc Á (Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản) và Mỹ bị ảnh hưởng trong những ngày tới.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động bay đi, đến và bay qua các vùng thông báo bay Taipei, Thượng Hải, Manila, Cục HKVN yêu cầu các hãng hàng không theo dõi sát sao và liên tục cập nhật tình hình, không được vi phạm 6 khu vực nguy hiểm tạm thời nêu trên.

Các hãng hàng không cần căn cứ vào kế hoạch khai thác, lựa chọn các đường bay thay thế đảm bảo máy bay bay tránh xa các khu vực này, không chọn sân bay dự bị là các sân bay nằm gần khu vực vùng trời bị ảnh hưởng.

Trường hợp phải hủy, hoãn chuyến bay, các hãng phải kịp thời thông báo, giải thích cho hành khách và các đối tượng liên quan.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Cục HKVN, các hãng hàng không đã điều chỉnh phương án bay với các đường bay đi đến khu vực Đông Bắc Á bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).

Vietjet cho biết, dự kiến sẽ có 82 chuyến bay ảnh hưởng trong thời gian này. Một số chuyến bay khác chịu ảnh hưởng dây chuyền.

 

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Sự kiện & Bình luận

Thấp thỏm bản quyền World Cup

Các chuyên gia trong lĩnh vực bản quyền truyền hình thể thao nói vui rằng, trừ khi đội tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup để hưởng quyền ưu tiên, thì giá bán bản quyền mới ngừng “nhảy múa” và người hâm mộ Việt Nam mới thôi thấp thỏm ở mỗi kỳ World Cup.
" />