Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

SGGPO
Ngày 14-11, Quận ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 (TPHCM) tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18-11-1930 – 18-11-2020). 

Đến dự có ông Trương Hán Minh, Ủy viên Trung ương MTTQ Việt Nam; Nguyễn Thành Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.          

Ôn lại truyền thống 90 năm Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam – MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 Đào Thanh Long khẳng định: “Dù ở giai đoạn nào, với hình thức tổ chức và tên gọi nào thì MTTQ Việt Nam cũng luôn làm tròn sứ mệnh vẻ vang của mình là đoàn kết, tập hợp mọi người Việt Nam yêu nước vì mục tiêu chung của cách mạng, của Đảng, của dân tộc”.

Tại quận 11, trong những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện các phong trào hành động cách mạng, phát huy quyền làm chủ, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, khơi dậy mọi nguồn lực để góp phần vào sự nghiệp xây dựng, phát triển quận.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam ảnh 1 Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 11 Nguyễn Tăng Minh trao biểu trưng cho các cá nhân có nhiều đóng góp trong tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc

Hệ thống MTTQ Việt Nam quận, phường đã huy động sự chung tay, góp sức của nhân dân xây dựng nguồn Quỹ Vì người nghèo với số tiền mỗi năm khoảng 4 tỷ đồng, kịp thời chăm lo cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm hộ nghèo, tăng hộ khá tại quận.

Nguồn Quỹ Vì biển đảo quê hương – vì tuyến đầu Tổ quốc hàng năm cũng nhận được khoảng 1 tỷ đồng, qua đó giúp quận thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, chăm lo các chiến sĩ nơi biên giới, hải đảo.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam ảnh 2 Trao phương tiện sinh kế cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 11 Nguyễn Tăng Minh đề nghị trong thời gian tới, MTTQ quận cần tích cực, chủ động, có nhiều hình thức tổ chức tuyên truyền giáo dục lòng yêu nước, truyền thống anh hùng, ý chí tự lực tự cường, đạo lý và truyền thống tốt đẹp của dân tộc; tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa nội dung và hình thức tập hợp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tập hợp, phản ảnh tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. Đồng thời, MTTQ quận tiếp tục triển khai, thực hiện có hiệu quả việc giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Tại buổi họp mặt, 3 cá nhân có nhiều đóng góp cho hoạt động của MTTQ được trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc; 31 cá nhân được tuyên dương do có nhiều đóng góp tích cực trong củng cố và tăng cường mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc của quận 11 nhiều năm qua.

Ngoài ra, 20 tập thể, cá nhân đã được biểu dương vì có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả trong đợt thi đua cao điểm “90 ngày – 90 việc tốt” do Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 triển khai.

Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 trao tặng 6 chiếc xe gắn máy cho 6 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp các gia đình có phương tiện sinh kế trong thời gian tới. Đồng thời, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận 11 phối hợp Liên đoàn Lao động quận 11 tổ chức Phiên chợ nghĩa tình công nhân “Cũ người - Mới ta” lần VIII, năm 2020 nhằm phục vụ nhu cầu cho người lao động có thu nhập thấp; tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh nan y.

 Trong năm 2020, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, MTTQ quận 11 vận động doanh nghiệp, đưa vào vận hành máy ATM phát miễn phí hơn 36 tấn gạo trong thời gian 15 ngày và vận động hơn 1,5 tỷ đồng chăm lo kịp thời cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Trong vận động cứu trợ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bão lũ gần đây, bằng tình cảm và tinh thần đoàn kết, nhân ái, nghĩa tình, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quận 11 đóng góp hơn 1,5 tỷ đồng chuyển về Thành phố để giúp đồng bào miền Trung.

ÁI CHÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ nhiệm Uỷ ban Xã hội Nguyễn Thuý Anh trình bày báo cáo tại phiên họp. Ảnh: QUANG PHÚC

Có chính sách đã 6 năm không thực hiện được

Qua thẩm tra, Ủy ban Xã hội thấy rằng, các quỹ có tính chất ngắn hạn về cơ bản đều bảo đảm khả năng chi trả và có kết dư lớn, gây gánh nặng cho người sử dụng lao động, ngân sách nhà nước và mất công bằng đối với người thụ hưởng. 

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Vĩnh Long khen thưởng nhiều cá nhân học tập, làm theo Bác

Ngày 22-10, Tỉnh ủy Vĩnh Long tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, đồng thời gặp mặt biểu dương, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; khen thưởng các tổ chức, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền.

Xây dựng Đảng

Chi bộ HĐND TPHCM kết nạp đảng viên mới

Ngày 20-10, Chi bộ HĐND thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND TPHCM tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng Võ Hùng Dũng, nâng tổng số đảng viên của chi bộ lên 35 đồng chí.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam có nền tảng kinh tế mạnh và ngày càng phát triển

Chuyên trang về thị trường tài chính thearmchairtrader.com số ra ngày 20-10 có bài viết nhận định, Việt Nam là một trong những quốc gia Đông Nam Á có khả năng chống chọi tốt với đại dịch Covid-19 và cũng có thể hưởng lợi từ xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng trong khu vực. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP