Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Ngày 14-5, các cán bộ từng công tác ở Đoàn Thanh niên Dân chính Đảng Trung ương Cục miền Nam đã đến Quảng Trị, thực hiện nhiều chương trình tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh tại mảnh đất này trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ cứu nước.

Từ ngày 14 đến 16-5, đoàn tổ chức thăm viếng Thành cổ Quảng Trị, dâng hương, hoa và thả hàng ngàn đóa hoa đăng trên sông Thạch Hãn, tưởng nhớ các chiến sĩ quân giải phóng và dân quân du kích địa phương đã anh dũng chiến đấu bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Thành Cổ năm 1972.

Trong các ngày này, đoàn còn đến thăm viếng khu di tích lịch sử Chính phủ Cách mạng Lâm thời miền Nam Việt Nam tại huyện Cam Lộ, thăm viếng và dâng hương, hoa, trồng cây lưu niệm tại các Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Trường Sơn; tham quan di tích lịch sử đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng 5 nhà tình nghĩa cho 5 gia đình có công với cách mạng; tặng 20 suất học bổng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi ở Quảng Trị.

V.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên: TPHCM rất đỗi tự hào, vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ, TPHCM rất đỗi tự hào là nơi Bác Hồ rời Tổ quốc đi tìm đường cứu nước và là địa phương duy nhất được vinh dự mang tên Bác Hồ kính yêu. Đây không chỉ là niềm tự hào mà còn là tình cảm thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân Thành phố mang tên Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP