Nhiều hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị

Ngày 14-5, các cán bộ từng công tác ở Đoàn Thanh niên Dân chính Đảng Trung ương Cục miền Nam đã đến Quảng Trị, thực hiện nhiều chương trình tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu, hy sinh tại mảnh đất này trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ cứu nước.

Từ ngày 14 đến 16-5, đoàn tổ chức thăm viếng Thành cổ Quảng Trị, dâng hương, hoa và thả hàng ngàn đóa hoa đăng trên sông Thạch Hãn, tưởng nhớ các chiến sĩ quân giải phóng và dân quân du kích địa phương đã anh dũng chiến đấu bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Thành Cổ năm 1972.

Trong các ngày này, đoàn còn đến thăm viếng khu di tích lịch sử Chính phủ Cách mạng Lâm thời miền Nam Việt Nam tại huyện Cam Lộ, thăm viếng và dâng hương, hoa, trồng cây lưu niệm tại các Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9, Trường Sơn; tham quan di tích lịch sử đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải.

Nhân dịp này, đoàn đã trao tặng 5 nhà tình nghĩa cho 5 gia đình có công với cách mạng; tặng 20 suất học bổng cho 20 em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi ở Quảng Trị.

V.Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2022): Để xứng đáng hơn nữa với nhân dân

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2022): Để xứng đáng hơn nữa với nhân dân

Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo bằng nhiều phương thức khác nhau, trong đó có lãnh đạo bằng chủ trương, đường lối; lãnh đạo để Nhà nước thể chế hóa, cụ thể hóa chủ trương, đường lối ấy thành chính sách, pháp luật của Nhà nước và bằng sự gương mẫu của đội ngũ đảng viên. 92 năm qua, bằng đường lối đáp ứng lợi ích, nguyện vọng chính đáng của nhân dân và sự gương mẫu của đội ngũ đảng viên, Đảng đã quy tụ được sức mạnh của nhân dân, lãnh đạo nhân dân làm nên nhiều thắng lợi to lớn.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ và khát khao cống hiến

Vào Đảng để cống hiến, để có thêm cơ hội rèn luyện, trưởng thành chính là tâm thế của rất nhiều đảng viên trẻ khi giơ cao nắm tay tuyên thệ. Dù ở vị trí công việc nào, với vai trò tiên phong, những người đảng viên trẻ luôn sẵn sàng nhận việc khó, sáng tạo, nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Với họ, Đảng chính là con đường sáng giúp họ thêm nghị lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Gắn phân cấp, phân quyền với cải cách hành chính

Việc đẩy mạnh phân cấp, phân quyền, ủy quyền trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước là yêu cầu cấp bách hiện nay để các cơ quan chuyên môn, cơ quan hành chính cấp dưới thực hiện thay công việc của cấp trên. Từ thực tế phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua càng cho thấy một số vấn đề vướng mắc, bất cập liên quan đến các quy định pháp luật về phân cấp, phân quyền trong những tình huống thảm họa, thiên tai, dịch bệnh…

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP