Nhiều hoạt động trợ giúp sinh viên đón Tết xa nhà

  • Tết này sinh viên được lì xì
Nhiều sinh viên đến Trung tâm Hỗ trợ sinh viên TP tìm việc làm Tết.

18 giờ tối ngày 2-2 tại NVH Thanh niên TPHCM, chương trình hoạt động trợ giúp SV ăn Tết xa nhà đã bắt đầu khởi động bằng buổi giao lưu, họp mặt của hơn 1.000 SV, HS các trường ĐH, CĐ, THCN. Thời tiết những ngày cuối năm se lạnh nhưng buổi giao lưu họp mặt đón xuân đã mang lại hơi ấm thấm đậm tình người cho những bạn trẻ xa nhà. 500 phần quà của đơn vị tài trợ Prudential đã mang hương vị ngày Tết đến sớm với các SV, HS.

 Đồng cảm với hoàn cảnh của những SV, HS khó khăn, năm nay, nhiều đơn vị tài trợ phối hợp với Hội Sinh viên TPHCM tổ chức chương trình “Hỗ trợ sinh viên ăn Tết xa nhà” với nhiều hoạt động phong phú và nhiều món quà xuân đầy ý nghĩa. Bắt đầu từ ngày 3-2, Liên hiệp HTX, Sunsilk... trao 300 phần quà - trị giá mỗi phần quà từ 50 ngàn đến 400 ngàn đồng - cho các SV, HS tại 16 ký túc xá.

Ngày 4-2, Hội Sinh viên TP tổ chức đoàn đến thăm các gia đình có SV ở trọ và tặng quà cho SV ăn Tết xa nhà. Công ty Diana tặng 100 triệu đồng vào quỹ “Đồng hành cùng SV vượt khó” trợ giúp SV ăn Tết và học tập nhân dịp xuân về. Đón giao thừa năm nay trên 200 SV ở các ký túc xá sẽ được nhận “lì xì” từ các đơn vị tài trợ…

  •  Khó tìm việc làm Tết cho sinh viên 

Hôm nay là ngày thứ 7 liên tiếp Lê Thị Thúy Vân, sinh viên (SV) Trường ĐH Nông Lâm, túc trực tại Trung tâm Hỗ trợ sinh viên (TTHTSV) TPHCM để kiếm việc làm thêm vào dịp Tết. Không tìm được việc phù hợp, cuối cùng Vân quyết định đăng ký đi làm phụ việc nhà với mức lương 50 ngàn đồng/ ngày. Nguyễn Thị Hằng, SV năm 2 Trường ĐH Luật quyết định ở lại TPHCM tìm việc làm để “lấy kinh nghiệm” nhưng đi cả 3 ngày nay, từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Thanh niên đến TTHTSV vẫn chưa kiếm đâu ra công việc phù hợp trong số công việc quá ít ỏi.
 
Anh Quách Hải Đạt, Trưởng bộ phận việc làm TTHTSV, cho biết: Năm nay nhu cầu tìm việc làm của SV vào dịp Tết tăng 15% so với năm ngoái, nhu cầu cao, trung tâm đã rất tích cực nhưng chỉ giải quyết được rất ít. Đến thời điểm này, trung tâm mới giải quyết được hơn 1.000 việc làm cho SV trong tổng số hàng ngàn SV tìm việc.
 
Đến một số trung tâm DVVL khác, tình hình không khá hơn. Số lượng SV đăng ký tìm việc rất nhiều nhưng hầu như các nơi này không thể đáp ứng. Các trung tâm đang “chạy nước rút” để giải quyết được nhiều hơn nữa nhu cầu của SV. Mong rằng trong những ngày này sẽ có nhiều đơn vị doanh nghiệp hỗ trợ việc làm Tết cho SV để các bạn có thêm thu nhập .

 LÊ LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

PGS-TS Vũ Hải Quân được Thủ tướng quyết định làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

PGS-TS Vũ Hải Quân làm Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS-TS Vũ Hải Quân, Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực ĐH Quốc gia TPHCM giữ chức Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục