Nhiều học bổng cho học sinh, sinh viên

Chính phủ Hoa Kỳ vừa thông báo chương trình học bổng thạc sĩ Fulbright năm học 2012-2013. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí, trợ cấp hàng tháng, vé máy bay khứ hồi đến Hoa Kỳ và bảo hiểm y tế. Đối tượng tham gia chương trình là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp ĐH, có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc. Ứng viên có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại website www.vietnam.usembassy.gov/fvst.html.

Viện Giáo dục quốc tế (IIE) Việt Nam cho biết Quỹ học bổng SMBC Global Foundation sẽ cấp học bổng lần thứ 5 cho sinh viên Việt Nam với tổng giá trị 13.500 USD. Đối tượng của chương trình là những sinh viên hiện đang theo học tại ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM, ĐH Kinh tế TPHCM và ĐH Ngoại thương - cơ sở 2 TPHCM.

Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TPHCM (JBAH) cũng trao 90 suất học bổng phát triển nguồn nhân lực Nhật-Việt năm học 2010-2011 (mỗi suất 2 triệu đồng) cho sinh viên của 2 Trường Khoa học xã hội - Nhân văn và Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM).

Theo lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long, thông qua giải Golf gây quỹ học bổng dành cho sinh viên, ban tổ chức đã nhận được đóng góp từ các mạnh thường quân với số tiền 506,4 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được công ty trao học bổng cho những sinh viên nghèo, có thành tích học tập tốt hiện đang theo học tại Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TPHCM), Trường ĐH Kinh tế và Trường ĐH Kiến trúc TPHCM.

Công ty Cung cấp dịch vụ thanh toán Mastercard Worldwide chính thức khởi động chương trình hỗ trợ kiến thức tài chính cho sinh viên VN tại Hội thảo Quản lý tài chính cá nhân tổ chức tại Trường ĐH Ngân hàng TPHCM.

Tạp chí Dạy và Học ngày nay cùng dược sĩ Đặng Văn Quyền ở phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TPHCM đến tỉnh Nghệ An trao 22 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng cho các em học sinh ở 2 xã Tăng Thành và Thọ Thành là 2 xã bị thiệt hại nặng ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An trong bão lũ vừa qua.

N.HIỀN - T.MINH - T.HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: Thành công từ cơ chế tự chủ

Tỷ lệ tuyển sinh chính quy ổn định; nhiều nghề đã tiệm cận và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế; cam kết việc làm cho học sinh sau khi tốt nghiệp; thu nhập bình quân của cán bộ, giáo viên tăng 5%-10% mỗi năm… là những điểm nhấn Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II đạt được sau 5 năm tự chủ theo Quyết định 538/QĐ-TTg của Thủ tướng.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục