Nhiều phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo

(SGGP).- Ngày 30-9, tại TPHCM, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tổ chức Hội nghị toàn quốc biểu dương người tốt, việc tốt trong đồng bào Công giáo lần thứ IV (giai đoạn 2010-2015).

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Trung ương, Ban Tôn giáo Chính phủ, lãnh đạo TPHCM và gần 200 đại biểu là những cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, đại diện cho hơn 5.000 gương người tốt, việc tốt tiêu biểu trong đồng bào Công giáo cả nước.

Báo cáo kết quả các phong trào thi đua yêu nước, sống “Tốt đời đẹp đạo” trong đồng bào Công giáo những năm qua cho thấy nhiều phong trào thi đua yêu nước trong các giáo xứ, họ đạo trong cả nước được đông đảo linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo hưởng ứng tích cực. Trong lĩnh vực từ thiện, bác ái xã hội đã có nhiều linh mục, tu sĩ, cá nhân, tập thể tham gia vào các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì người nghèo”, ủng hộ đồng bào bị bão lụt thiên tai… với giá trị hơn 600 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân biểu dương, đánh giá cao kết quả của các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo trong đồng bào Công giáo những năm qua. Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân tin tưởng với truyền thống đoàn kết, chung sức, chung lòng và gắn bó với quê hương, dân tộc, đồng bào Công giáo cả nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc và cùng nhau xây dựng, phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh.

Nhân dịp này có 3 vị linh mục được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Đại đoàn kết dân tộc, 7 vị được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và 20 đại biểu được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng bằng khen, vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước 5 năm qua.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn lãnh đạo Trung ương và TPHCM dâng hương Di tích Ngã Ba Giồng

Đoàn đã dành 1 phút mặc niệm, dâng những nén hương thơm tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và bao đồng bào, những chiến sĩ cộng sản đã hoạt động cách mạng, tranh đấu cho nền độc lập, tự do của dân tộc và anh dũng hy sinh trên quê hương Hóc Môn - 18 thôn vườn trầu.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Tìm giải pháp phục hồi bền vững

Ngày 21-11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng lãnh đạo các nền kinh tế đã tham dự phiên thảo luận đầu tiên tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) với chủ đề “Vượt qua đại dịch, phục hồi tăng trưởng và việc làm”, theo hình thức trực tuyến.

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

Các tỉnh Tây Nguyên sớm hoàn thành chữ ký số đến cấp cơ sở

Ngày 16-11, tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ do Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng làm Tổ trưởng, chủ trì làm việc với UBND 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên về tình hình thực hiện nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng giao, xây dựng Chính phủ điện tử và cải cách thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP