Nhiều trường cho sinh viên nghỉ học vô thời hạn

SGGP
Nhiều trường đại học (ĐH) tiếp tục cho sinh viên nghỉ học đến khi có thông báo mới. Có trường cho sinh viên nghỉ học đến tháng 8-2020.

Tại Trường ĐH Phú Xuân (Thừa Thiên - Huế), tất cả hoạt động đào tạo cho đến hết ngày 31-8 sẽ được triển khai trực tuyến; nhà trường hỗ trợ mỗi sinh viên 2 triệu đồng để mua máy tính (số tiền này sẽ giảm trừ trực tiếp vào học phí học kỳ hè). 

Hiện 8 trường thành viên của ĐH Quốc gia TPHCM (Trường ĐH Bách khoa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Công nghệ thông tin, Trường ĐH Kinh tế - Luật, Viện Môi trường - Tài nguyên, Trường ĐH An Giang) và các đơn vị trực thuộc khác (Khoa Y, Khoa Chính trị - Hành chính, Phân hiệu ĐH Quốc gia TPHCM tại tỉnh Bến Tre, Viện Đào tạo quốc tế và Trường Phổ thông Năng khiếu...) đều đã thông báo cho hơn 69.000 sinh viên, học sinh tiếp tục nghỉ. 

Trường ĐH Luật TPHCM tiếp tục lùi thời gian tập trung sinh viên trình độ ĐH trở lại trường và đẩy mạnh việc triển khai giảng dạy bằng E-learning. Thời điểm để sinh viên trở lại trường học tập trung sẽ được dời đến khi có sự cho phép của các cấp có thẩm quyền. 

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM thông báo cho sinh viên học online các môn lý thuyết, đến khi nào TPHCM công bố hết dịch Covid-19 sẽ cho sinh viên đi học tập trung trở lại. Những sinh viên làm nghiên cứu khoa học, dự án, đề tài tốt nghiệp, vẫn có thể vào trường thực hiện đúng tiến độ, nếu muốn.

HÙNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu không tổ chức kỳ thi riêng, mở 6 đợt xét học bạ

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU), ngày 15-5-2020, đã chính thức công bố Đề án tuyển sinh năm 2020. Đây là lần công bố thứ 3 thể hiện sự linh hoạt của Trường đáp ứng điều chỉnh phương án thi tốt nghiệp THPT, Quy chế tuyển sinh đại học năm 2020 của Bộ Giáo dục - Đào tạo và sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng