Nhiều trường lùi thời gian tổ chức thi đánh giá năng lực

SGGP
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường đại học (ĐH) thông báo dời lịch thi đánh giá năng lực (ĐGNL) so với kế hoạch đã công bố trước đó. 

Thông tin từ hội đồng tuyển sinh ĐH Quốc gia TPHCM cho biết, kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đã được Bộ GD-ĐT chính thức điều chỉnh lùi 1 tháng.

Vì vậy, cả 2 đợt của kỳ thi ĐGNL năm 2020 của đơn vị này cũng sẽ dời lại 1 tháng. Theo đó, đợt 1 dự kiến diễn ra trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, vào ngày 31-5 (trước đó là ngày 29-3) tại TPHCM, Bến Tre, An Giang, Khánh Hòa và Đà Nẵng.

Đợt 2 dự kiến diễn ra sau kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, vào ngày 9-8 (trước đó là ngày 5-7) tại TPHCM, Cần Thơ, Nha Trang và Đà Nẵng. Theo ĐH Quốc gia TPHCM, việc điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi ĐGNL năm nay để phù hợp với tình hình thực tế, tạo điều kiện để thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất và yên tâm hơn, từ đó đạt kết quả cao trong kỳ thi. 

Tương tự, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng thông tin trường sẽ dời lịch thi ĐGNL. Theo thông báo trước đây, trường tổ chức 3 đợt thi vào tháng 5, 7 và 8. Trường ĐH Công nghệ TPHCM dự kiến tổ chức thi ĐGNL vào ngày 12-7, nhưng sẽ dời lịch thi. Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng cho biết, trường dự kiến tổ chức 2 đợt thi tuyển đầu vào trong tháng 7 và 8.

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Bộ GD-ĐT công bố bộ đề thi tham khảo kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020

Căn cứ hướng dẫn điều chỉnh chương trình từng môn học của cấp THPT, Bộ GD-ĐT đã xây dựng đề tham khảo của kỳ thi THPT Quốc gia để công bố cho học sinh lớp 12 và các trường tổ chức dạy học, ôn thi cho học sinh. Tinh thần là đề thi tham khảo và đề thi chính thức đều bám sát vào nội dung chương trình giáo dục đã được tinh giản.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Không công bố đề minh họa thi THPT quốc gia 2020

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin, phương thức thi THPT quốc gia năm 2020 về cơ bản giữ ổn định như năm 2019, Bộ GD-ĐT không công bố đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia. Do đó, tài liệu để các thí sinh tham khảo tốt nhất là đề thi chính thức và đề tham khảo của kỳ thi THPT năm 2019.

Giáo dục hội nhập

Hệ thống đại học NHG giảm học phí cho sinh viên trong mùa dịch Covid-19

Tất cả các trường đại học thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) bao gồm: Trường Đại học Hoa Sen, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu và Trường Đại học Gia Định đều thực hiện giảm học phí để san sẻ những khó khăn của sinh viên và gia đình trong mùa dịch Covid-19.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP