Nhiều trường lùi thời gian tổ chức thi đánh giá năng lực

SGGP
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường đại học (ĐH) thông báo dời lịch thi đánh giá năng lực (ĐGNL) so với kế hoạch đã công bố trước đó. 

Thông tin từ hội đồng tuyển sinh ĐH Quốc gia TPHCM cho biết, kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 đã được Bộ GD-ĐT chính thức điều chỉnh lùi 1 tháng.

Vì vậy, cả 2 đợt của kỳ thi ĐGNL năm 2020 của đơn vị này cũng sẽ dời lại 1 tháng. Theo đó, đợt 1 dự kiến diễn ra trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, vào ngày 31-5 (trước đó là ngày 29-3) tại TPHCM, Bến Tre, An Giang, Khánh Hòa và Đà Nẵng.

Đợt 2 dự kiến diễn ra sau kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, vào ngày 9-8 (trước đó là ngày 5-7) tại TPHCM, Cần Thơ, Nha Trang và Đà Nẵng. Theo ĐH Quốc gia TPHCM, việc điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi ĐGNL năm nay để phù hợp với tình hình thực tế, tạo điều kiện để thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất và yên tâm hơn, từ đó đạt kết quả cao trong kỳ thi. 

Tương tự, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng thông tin trường sẽ dời lịch thi ĐGNL. Theo thông báo trước đây, trường tổ chức 3 đợt thi vào tháng 5, 7 và 8. Trường ĐH Công nghệ TPHCM dự kiến tổ chức thi ĐGNL vào ngày 12-7, nhưng sẽ dời lịch thi. Đại diện Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng cho biết, trường dự kiến tổ chức 2 đợt thi tuyển đầu vào trong tháng 7 và 8.

THANH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2021: Có chứng chỉ quốc tế là lợi thế

Trong mùa tuyển sinh năm 2021, nhiều trường đại học (ĐH) công bố thêm phương thức xét tuyển với thí sinh có chứng chỉ quốc tế (chứng chỉ ngoại ngữ, bằng tú tài nước ngoài…). Tuy nhiên, mỗi trường lại đưa ra những quy định riêng mà thí sinh cần nắm rõ trước khi đăng ký. 

Giáo dục hội nhập

Thêm một tạp chí khoa học của Việt Nam được SCOPUS chấp nhận

Tạp chí Khoa học máy tính Việt Nam (Vietnam Journal of Computer Science - VJCS) vừa được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu SCOPUS. Đây là tạp chí khoa học thứ 6 của Việt Nam được chấp nhận vào hệ thống cơ sở dữ liệu của SCOPUS, một cơ sở dữ liệu thư mục chứa bản tóm tắt và trích dẫn các bài báo khoa học.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục